Thứ 4, 16-04-2014 | 5:26 CH

Gái xinh hư 'đại chiến' gái xấu ngoan

30.07.2013 08:39

Chốn công sở luôn mang theo rất nhiều cuộc chiến, trong đó khá phổ biến là cuộc chiến giữa 2 cô nàng xinh - hư và xấu – ngoan.Nói một cách khách quan, Chi không xấu, chỉ là không biết làm đẹp và không thích làm đẹp. Phong cách của cô nàng là truyền thống, ngoan hiền, giản dị. Cô nàng luôn sống theo phương châm: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Cũng theo con mắt khách quan, Liên không hề hư, chỉ là thoáng tính, chịu chơi. Phong cách của cô nàng khá hiện đại, phóng khoáng, hết mình. Châm ngôn sống của Liên là: “Sống có một lần thì phải vui hết mình, quậy hết sức”.

Quan điểm, lối sống đối nghịch như vậy nên trong mắt 2 người, đối phương là loại... hạ đẳng nhất quả đất, đáng ghét nhất quả đất. Nhưng rất tiếc, đời tréo ngoe, ghét của nào trời trao của ấy, 2 cô gái lại bị trời ấn vào cùng một công sở, đó là phòng khách hàng cá nhân của ngân hàng X.


Đối với Chi, Liên là kẻ làm ô nhiễm môi trường. Nhìn cái kiểu đi làm mà tóc nhuộm vàng chóe, móng tay sơn màu hồng, váy ngắn trên gối cả tấc của Liên, Chi ngứa mắt tới mức chỉ muốn cho Liên vài vết sẹo vào đùi cho biết thân biết phận.

Còn Liên cũng mất hết cả hứng thú làm việc khi nhìn thấy Chi. Ai đời giữa chốn công sở văn minh, hiện đại, sạch sẽ lại lù lù một đống xấu xí, cũ kỹ như Chi. Làm ở phòng khách hàng suốt ngày phải đi giao tiếp mà trông Chi bù xù phát sợ, mặt mũi nhợt nhạt không trang điểm, quần áo thì hai lúa, tóc tai thì nhà quê. Mỗi lần nhìn Chi, Liên chỉ ước mắt mình không thấy gì cho đỡ phải tiếp xúc với thảm họa.


Ảnh minh họa

Liên thường xuyên cho rằng Chi ghét mình vì GATO (ghen ăn tức ở) với danh “hot girl công sở” của Liên. Xem đi xem đi, cả ngân hàng có ai là không biết Liên? Thậm chí những người ở chi nhánh khác cũng biết cô vì cô nổi danh xinh đẹp. Liên đi đến đâu, bao ánh mắt đổ dồn theo đầy ngưỡng mộ. Liên hô một tiếng là các chàng chạy theo rầm rầm, bảo đi xuống núi dao biển lửa cũng chịu. Liên vào đến nhà xe là ngay lập tức sẽ có một anh ra dắt xe, quay xe hộ, cô nàng chỉ việc leo lên nổ máy phóng vù đi.

Tính cách phóng khoáng của cô cũng rất được mọi người chào đón. Ai mà chẳng thích người vui vẻ, hài hước, hoạt bát, thân thiện. Nhìn “bà thím già” đang ngồi chau mày làm sổ sách phía bên kia, Liên càng hoài nghi sao trên đời này lại có đứa con gái vừa xấu xí, vừa cổ hủ như vậy được cơ chứ.

Cảm thấy có ánh mắt nhìn mình soi xét, Chi chẳng cần ngẩng đầu lên cũng biết đấy là ai. 100% cái đứa xấu tính chảnh chọe lại bắt đầu vênh váo khinh thường cô đây mà. Chi vẫn thắc mắc bao lâu nay, không hiểu người phụ nữ kia có não không mà lại đi tự hào về những thứ hào nhoáng nhảm nhí vẻ ngoài, kiểu như: nhiều người khen mình xinh, nhiều giai vây quanh mình.

Vây thì cứ vây vậy thôi, chứ ai thèm rước loại gái đú đó về làm vợ. Cô ta chỉ là gái yêu để chơi chứ không phải yêu để cưới. Những gái ngoan như Chi mới là bến đỗ an toàn nhất cho đàn ông.

Chi khinh ghét kiểu lợi dụng đàn ông của Liên. Ai chẳng biết cô ta cò cưa, ậm ừ với cả tá đàn ông trong cơ quan này, và với cả khách hàng để đạt được mục đích riêng. Cứ tưởng rằng như thế thì giỏi lắm, bọn đàn ông xun xoe cũng chỉ nhằm muốn lên giường cùng cô ta mà thôi. "Gái đẹp mất trinh, gái xinh mất nết" - câu nói ấy mỗi khi nhắc đến Liên là người ta thốt lên. Cô ta không biết sao mà còn chảnh chọe?

Bề ngoài, Chi và Liên cực kỳ khách sáo, "nước sông không phạm nước giếng", nhưng cả hai luôn ngấm ngầm đấu với nhau.

Chẳng hạn như trong công việc, 2 cô luôn kèn cựa về doanh số, thậm chí là tranh nhau một khách hàng. Chi muốn chứng minh rằng, tất cả mọi người đều muốn làm ăn với người đàng hoàng, tử tế, đáng tin cậy. Còn Liên cũng muốn “bà thím già” kia học được bài học: thời đại ngày nay có sắc đẹp là có tất cả.

Nói chung, thế giới muôn màu, có rất nhiều loại người, người nghiêm túc, khó tính thì hay thích giao dịch với gái ngoan, điềm đạm như Chi; người phóng khoáng, xởi lởi thì thích giao dịch với cô gái vui vẻ, hoạt bát như Liên. Vì vậy, trong trận chiến này, cả hai bất phân thắng bại.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, Chi muốn chứng minh rằng, lòng tốt và cái đẹp của tâm hồn bên trong mới khiến cho mọi người muốn ở cạnh lâu dài, muốn kết bạn. Còn Liên, cô cho rằng “bà thím già” nên nhận ra, tất cả mọi người đều muốn kết thân với một người bạn vui vẻ, xởi lởi, phóng khoáng chứ chẳng ai thèm ở cạnh kẻ cổ hủ, nhàm chán, cứng nhắc.

Trận chiến này cũng bất phân thắng bại. Lý do là mỗi người một sở thích nên có người thích chơi với người trầm lặng như Chi, có người thích sự vui vẻ của Liên. Mặt khác, nếu như Chi nhiều bạn bè là phụ nữ thì Liên lại hay hội họp cùng cánh đàn ông. Cũng phải thôi, phụ nữ thường không thích đi cùng với những kẻ nổi trội có thể làm mình bị lu mờ.

Cuộc chiến thứ ba - cuộc chiến hôn nhân. Liên biết “bà thím già” kia vẫn ngày ngày rủa mình ế, cho rằng không có tên đàn ông nào yêu Liên thật lòng. Liên tự nhủ sẽ kiếm một anh chồng thật hoành tráng cho “bà thím già” phải sáng mắt ra. Còn Chi, cô tự tin với lý lịch ngoan ngoãn trong sạch, đàng hoàng, sẽ chẳng khó để cô kiếm tấm chồng ngon nghẻ gấp 10 lần gái đú.

Nhìn bề ngoài, trận chiến này, Chi thắng. 27 tuổi, cô nàng lên xe hoa cùng anh trưởng phòng IT cùng chi nhánh. Ngày cưới, Liên nhìn “bà thím già” chải kiểu tóc quê quê, mặc cái váy cưới xấu xấu đi cạnh chú rể "vàng" mà đau thắt lòng.

Lại còn mấy "bà tám" bơm thêm vào: “Cái Chi xấu người nhưng được cái nết nên thằng Trung mới rước về làm vợ. Đẹp cũng có mài ra mà ăn được đâu. Chọn vợ là phải chọn đứa ngoan hiền như con Chi ấy!”. Nghĩ lại mình, bao nhiêu chàng đến rồi đi, chờ mãi một lời cầu hôn mà chẳng có, Liên se sắt cõi lòng, cầm ly rượu tu cạn.

Nhưng thật ra bên trong, trận chiến này Chi lại thua cay đắng. Ừ thì có ông chồng "vàng" nhưng hạnh phúc có trọn vẹn đâu. Chi ngoan, truyền thống, hết mình cho chồng. Nhưng anh ta vẫn không yêu, bởi vì cô xấu, cô úi xùi, cô ngoan đến phát chán, anh ta lấy cô làm vợ là để tạo một vỏ bọc an toàn mà thôi. Chi cứ tưởng cưới nhau xong, mọi việc sẽ khác nhưng cô đã nhầm.

Mỗi lần đến ngân hàng, thấy chồng dán mắt vào cái dáng yêu kiều, lả lướt của Liên, Chi căm phẫn lắm. Một ngày, cô lục được tin nhắn đò đưa của chồng mình với Liên, tức tới mức gái ngoan như cô phải chửi thề vài tiếng, đập điện thoại vào mặt tên chồng lăng nhăng.

Bề ngoài Chi thắng, bên trong người thắng là Liên. Vậy kết quả ván đấu này tính thế nào bây giờ. Ừ thì lại một trận hòa nữa vậy. Cuộc chiến hôn nhân gái xấu - ngoan, gái xinh - hư lại bất phân thắng bại.

Theo Tri Thức Trẻ

Tag:

Các tin bài khác »  

Theo Khám Phá

Vợ sắp cưới mất trinh khi gặp tình cũ

Cô ấy mời hắn ta đến tiệc chia tay đời độc thân. Ai ngờ, hôm đó họ lại ngủ với nhau.

Theo Người lao động

Đã đánh ghen còn đòi 'đẹp mặt'

'Đánh ghen làm sao để chồng mình không bị mất mặt thì mới là đàn bà khôn ngoan'.

Theo Trí thức trẻ

7 khoảnh khắc 'vàng' để có nụ hôn ngọt ngào

Một nụ hôn đúng thời điểm sẽ khiến nửa kia của bạn 'chết đứ đừ' và có ấn tượng sâu sắc.

Theo Khám Phá

Vua nào đông vợ nhiều con nhất lịch sử TQ?

Vua Cơ Xương có tổng cộng 100 người con, trong đó có 99 người con ruột và 1 người con nuôi.

Theo Người lao động

Suýt vào viện tâm thần vì chồng thô bạo

Mặc cho tôi van xin, anh ta vẫn không dừng lại thói quen dựng vợ dậy giữa đêm để tra tấn về thể xác.

Theo Gia đình

Bí quyết cho hôn nhân không nhàm chán

Với các cặp vợ chồng hạnh phúc, tình yêu giống như một ly rượu vang, càng ủ lâu, càng thơm ngon.

Theo Khám Phá

Sai lầm lớn của tôi là lấy anh

Cuộc đời ai cũng có sai lầm, tôi bỏ qua và yêu anh nhiều hơn để bù đắp những tổn thương từ cuộc hôn nhân đầu.

Theo Người lao động

Nhường cho vợ 'trái ngọt'

Em luôn dạy các con đi đâu, làm gì, ăn uống bất cứ thứ gì cũng phải nhớ đến ông bà, cha mẹ.

Theo Khám Phá

'Đã ở nhà con rể còn không biết điều'

Thắng đã chỉ vào mặt mẹ tôi và nói như vậy khi hai người xảy ra xích mích.

Theo Khám Phá

Thói nghiện khoe đến khốn khổ của quý bà Việt (Kỳ 2)

Mạng xã hội như chất kích thích khiến căn bệnh thích khoe khoang bản thân trở nên trầm kha.

Theo Ngôi sao

Tôi như một ô sin thứ cấp của chồng

Ô sin bình thường thì được trả lương, còn tôi vừa làm mọi việc trong nhà lại vừa phải nuôi chồng nữa.

Theo Ngôi sao

Ám ảnh quá khứ vợ, chồng tôi có bồ nhí

Mỗi lần vợ chồng cãi nhau, anh đều lôi chuyện quá khứ của tôi ra để nói và đay nghiến.

Theo Khám Phá

Sự khác nhau giữa mới và sau kết hôn

Mới kết hôn, cái gì cũng đẹp, cũng màu hồng. Nhưng sau kết hôn thì...

Theo Khám Phá

Vào nhầm phòng ngủ của em dâu

Trong cơn say, tôi đã làm điều sai trái và khiến gia đình tôi tan cửa nát nhà.

Theo Khám Phá

Cho chồng ngủ với người khác để có con trai

Thân làm con trưởng trong nhà, tôi không muốn mất mặt, cũng không muốn thua kém ai cả.

Theo Người lao động

Hết yêu, thành... kẻ thù

Khi yêu, nhiều người thường dành cho nhau những lời hoa mỹ nhưng lúc chia tay, mọi thứ quay ngoắt 180 độ.

Theo Khám Phá

Chồng ngoan...

Trên đời không có ai hoàn hảo cả, đàn ông thì càng không. Thế nên, chị em phụ nữ đừng đòi hỏi quá.

Theo Người lao động

Chỉ có điên rồ mới tin như vậy...

Tôi nghĩ, cứ đám cưới đi, một ngày hay thậm chí một giờ tôi được làm chồng của người tôi yêu cũng được.

Theo Khám Phá

Những tập tục hiến trinh tiết kỳ lạ trên thế giới

Tại các dân tộc bản địa Bengal Ấn Độ, các trinh nữ sẽ phải dâng hiến cho tù trưởng kiêm thầy tế.

Theo Pháp luật

Bi hài chuyện yêu vợ đến 'gãy súng'

'Đang yêu, tôi nghe thấy âm thanh lạ phát ra, đau như trời giáng rồi 'cậu nhỏ' mềm nhũn'.

- Liên kết quảng cáo -