Thứ 6, 27-03-2015 | 6:55 CH

Gái xinh hư 'đại chiến' gái xấu ngoan

30.07.2013 08:39

Chốn công sở luôn mang theo rất nhiều cuộc chiến, trong đó khá phổ biến là cuộc chiến giữa 2 cô nàng xinh - hư và xấu – ngoan.Nói một cách khách quan, Chi không xấu, chỉ là không biết làm đẹp và không thích làm đẹp. Phong cách của cô nàng là truyền thống, ngoan hiền, giản dị. Cô nàng luôn sống theo phương châm: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Cũng theo con mắt khách quan, Liên không hề hư, chỉ là thoáng tính, chịu chơi. Phong cách của cô nàng khá hiện đại, phóng khoáng, hết mình. Châm ngôn sống của Liên là: “Sống có một lần thì phải vui hết mình, quậy hết sức”.

Quan điểm, lối sống đối nghịch như vậy nên trong mắt 2 người, đối phương là loại... hạ đẳng nhất quả đất, đáng ghét nhất quả đất. Nhưng rất tiếc, đời tréo ngoe, ghét của nào trời trao của ấy, 2 cô gái lại bị trời ấn vào cùng một công sở, đó là phòng khách hàng cá nhân của ngân hàng X.

Đối với Chi, Liên là kẻ làm ô nhiễm môi trường. Nhìn cái kiểu đi làm mà tóc nhuộm vàng chóe, móng tay sơn màu hồng, váy ngắn trên gối cả tấc của Liên, Chi ngứa mắt tới mức chỉ muốn cho Liên vài vết sẹo vào đùi cho biết thân biết phận.

Còn Liên cũng mất hết cả hứng thú làm việc khi nhìn thấy Chi. Ai đời giữa chốn công sở văn minh, hiện đại, sạch sẽ lại lù lù một đống xấu xí, cũ kỹ như Chi. Làm ở phòng khách hàng suốt ngày phải đi giao tiếp mà trông Chi bù xù phát sợ, mặt mũi nhợt nhạt không trang điểm, quần áo thì hai lúa, tóc tai thì nhà quê. Mỗi lần nhìn Chi, Liên chỉ ước mắt mình không thấy gì cho đỡ phải tiếp xúc với thảm họa.


Ảnh minh họa

Liên thường xuyên cho rằng Chi ghét mình vì GATO (ghen ăn tức ở) với danh “hot girl công sở” của Liên. Xem đi xem đi, cả ngân hàng có ai là không biết Liên? Thậm chí những người ở chi nhánh khác cũng biết cô vì cô nổi danh xinh đẹp. Liên đi đến đâu, bao ánh mắt đổ dồn theo đầy ngưỡng mộ. Liên hô một tiếng là các chàng chạy theo rầm rầm, bảo đi xuống núi dao biển lửa cũng chịu. Liên vào đến nhà xe là ngay lập tức sẽ có một anh ra dắt xe, quay xe hộ, cô nàng chỉ việc leo lên nổ máy phóng vù đi.

Tính cách phóng khoáng của cô cũng rất được mọi người chào đón. Ai mà chẳng thích người vui vẻ, hài hước, hoạt bát, thân thiện. Nhìn “bà thím già” đang ngồi chau mày làm sổ sách phía bên kia, Liên càng hoài nghi sao trên đời này lại có đứa con gái vừa xấu xí, vừa cổ hủ như vậy được cơ chứ.

Cảm thấy có ánh mắt nhìn mình soi xét, Chi chẳng cần ngẩng đầu lên cũng biết đấy là ai. 100% cái đứa xấu tính chảnh chọe lại bắt đầu vênh váo khinh thường cô đây mà. Chi vẫn thắc mắc bao lâu nay, không hiểu người phụ nữ kia có não không mà lại đi tự hào về những thứ hào nhoáng nhảm nhí vẻ ngoài, kiểu như: nhiều người khen mình xinh, nhiều giai vây quanh mình.

Vây thì cứ vây vậy thôi, chứ ai thèm rước loại gái đú đó về làm vợ. Cô ta chỉ là gái yêu để chơi chứ không phải yêu để cưới. Những gái ngoan như Chi mới là bến đỗ an toàn nhất cho đàn ông.

Chi khinh ghét kiểu lợi dụng đàn ông của Liên. Ai chẳng biết cô ta cò cưa, ậm ừ với cả tá đàn ông trong cơ quan này, và với cả khách hàng để đạt được mục đích riêng. Cứ tưởng rằng như thế thì giỏi lắm, bọn đàn ông xun xoe cũng chỉ nhằm muốn lên giường cùng cô ta mà thôi. "Gái đẹp mất trinh, gái xinh mất nết" - câu nói ấy mỗi khi nhắc đến Liên là người ta thốt lên. Cô ta không biết sao mà còn chảnh chọe?

Bề ngoài, Chi và Liên cực kỳ khách sáo, "nước sông không phạm nước giếng", nhưng cả hai luôn ngấm ngầm đấu với nhau.

Chẳng hạn như trong công việc, 2 cô luôn kèn cựa về doanh số, thậm chí là tranh nhau một khách hàng. Chi muốn chứng minh rằng, tất cả mọi người đều muốn làm ăn với người đàng hoàng, tử tế, đáng tin cậy. Còn Liên cũng muốn “bà thím già” kia học được bài học: thời đại ngày nay có sắc đẹp là có tất cả.

Nói chung, thế giới muôn màu, có rất nhiều loại người, người nghiêm túc, khó tính thì hay thích giao dịch với gái ngoan, điềm đạm như Chi; người phóng khoáng, xởi lởi thì thích giao dịch với cô gái vui vẻ, hoạt bát như Liên. Vì vậy, trong trận chiến này, cả hai bất phân thắng bại.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, Chi muốn chứng minh rằng, lòng tốt và cái đẹp của tâm hồn bên trong mới khiến cho mọi người muốn ở cạnh lâu dài, muốn kết bạn. Còn Liên, cô cho rằng “bà thím già” nên nhận ra, tất cả mọi người đều muốn kết thân với một người bạn vui vẻ, xởi lởi, phóng khoáng chứ chẳng ai thèm ở cạnh kẻ cổ hủ, nhàm chán, cứng nhắc.

Trận chiến này cũng bất phân thắng bại. Lý do là mỗi người một sở thích nên có người thích chơi với người trầm lặng như Chi, có người thích sự vui vẻ của Liên. Mặt khác, nếu như Chi nhiều bạn bè là phụ nữ thì Liên lại hay hội họp cùng cánh đàn ông. Cũng phải thôi, phụ nữ thường không thích đi cùng với những kẻ nổi trội có thể làm mình bị lu mờ.

Cuộc chiến thứ ba - cuộc chiến hôn nhân. Liên biết “bà thím già” kia vẫn ngày ngày rủa mình ế, cho rằng không có tên đàn ông nào yêu Liên thật lòng. Liên tự nhủ sẽ kiếm một anh chồng thật hoành tráng cho “bà thím già” phải sáng mắt ra. Còn Chi, cô tự tin với lý lịch ngoan ngoãn trong sạch, đàng hoàng, sẽ chẳng khó để cô kiếm tấm chồng ngon nghẻ gấp 10 lần gái đú.

Nhìn bề ngoài, trận chiến này, Chi thắng. 27 tuổi, cô nàng lên xe hoa cùng anh trưởng phòng IT cùng chi nhánh. Ngày cưới, Liên nhìn “bà thím già” chải kiểu tóc quê quê, mặc cái váy cưới xấu xấu đi cạnh chú rể "vàng" mà đau thắt lòng.


Lại còn mấy "bà tám" bơm thêm vào: “Cái Chi xấu người nhưng được cái nết nên thằng Trung mới rước về làm vợ. Đẹp cũng có mài ra mà ăn được đâu. Chọn vợ là phải chọn đứa ngoan hiền như con Chi ấy!”. Nghĩ lại mình, bao nhiêu chàng đến rồi đi, chờ mãi một lời cầu hôn mà chẳng có, Liên se sắt cõi lòng, cầm ly rượu tu cạn.

Nhưng thật ra bên trong, trận chiến này Chi lại thua cay đắng. Ừ thì có ông chồng "vàng" nhưng hạnh phúc có trọn vẹn đâu. Chi ngoan, truyền thống, hết mình cho chồng. Nhưng anh ta vẫn không yêu, bởi vì cô xấu, cô úi xùi, cô ngoan đến phát chán, anh ta lấy cô làm vợ là để tạo một vỏ bọc an toàn mà thôi. Chi cứ tưởng cưới nhau xong, mọi việc sẽ khác nhưng cô đã nhầm.

Mỗi lần đến ngân hàng, thấy chồng dán mắt vào cái dáng yêu kiều, lả lướt của Liên, Chi căm phẫn lắm. Một ngày, cô lục được tin nhắn đò đưa của chồng mình với Liên, tức tới mức gái ngoan như cô phải chửi thề vài tiếng, đập điện thoại vào mặt tên chồng lăng nhăng.

Bề ngoài Chi thắng, bên trong người thắng là Liên. Vậy kết quả ván đấu này tính thế nào bây giờ. Ừ thì lại một trận hòa nữa vậy. Cuộc chiến hôn nhân gái xấu - ngoan, gái xinh - hư lại bất phân thắng bại.

Theo Tri Thức Trẻ

Tag:

Các tin bài khác »  

Theo Trí thức trẻ

5 người đàn ông mà phụ nữ cần có trong đời

Mỗi người đàn ông sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm, một bài học khác nhau về cuộc sống.

Theo Trí thức trẻ

Bố chồng - tấm 'bia đỡ đạn' cho con dâu

Không ít nàng dâu cảm thấy may mắn vì gặp được những ông bố chồng tuyệt vời.

Theo Ngôi sao

Những khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Bạn không thể tránh khỏi những cảm giác tủi thân khi nhìn thấy chúng bạn có một gia đình ấm êm.

Theo Ngôi Sao

Bị mẹ ép về quê lấy chồng, lập nghiệp

Mẹ bắt mình về quê cũng là vì gần đây có người mai mối, một anh ở gần nhà.

Theo Ngôi sao

Điểm tên 6 'khắc tinh' của tình yêu

Theo thời gian, tình yêu sẽ dần trở nên nhạt vị, hai bên sẽ không còn cảm giác bồi hồi như thuở ban đầu.

H.H (Xzone/ Tri thức thời đại)

Vun đắp tuổi thơ con với 'Chuyện kể lúc 8h tối của Bố'

Đến với 'Chuyện kể lúc 8h tối của Bố', bạn sẽ có được những phút giây quý giá khi vừa học vừa chơi bên con.

Theo Ngôi sao

Yêu đương vụng trộm với đàn ông đã có vợ

Anh đã có gia đình, nhưng chúng tôi yêu nhau rất nhiều và bất chấp tất cả để đến với nhau.

Theo Khám Phá

Vợ ngủ với sếp để chữa bệnh cho chồng

Mấy ngày nay người ta điều ra tiếng vào về việc vợ Hùng đi ngoại tình để chữa bệnh, chạy thận cho anh.

Theo Trí thức trẻ

Mê vợ hơn mùa World Cup

Vợ chồng son, xuân tình rạo rực, thế mà chồng chả thèm đoái hoài, dù vợ tung chiêu mời gọi.

Theo Ngôi sao

Nói yêu tôi nhưng em ân cần chăm sóc tình cũ

Nhận được tin Thuận bị người ta chém đến nỗi không có tiền đi viện, em vẫn là người chạy đi tìm Thuận.

Theo Trí thức trẻ

Những kiểu đàn ông không nên tốn công tìm hiểu

Ga lăng, hiệp sĩ không bao giờ xuất hiện trong từ điển tính cách của những anh chàng 'bi sắt'.

Theo Khám Phá

Anh chia tay vì vết bầm tím trên ngực tôi

Đến hôm nay đã là 1 tháng chúng tôi không liên lạc với nhau rồi. Có lẽ anh định chia tay tôi thật.

Theo Khám Phá

Khổ sở vì 'chuyện ấy' mùa World Cup

10h con ngủ, mà bắt đầu 'khởi động', cứ nhanh nhanh chóng chóng 'làm cho xong' để còn xem bóng đá.

Theo Ngôi Sao

Lĩnh đủ đau đớn vì bạn trai bạo dâm

Mặc tôi kêu gào đến khản cổ nhưng anh tảng lờ tất cả và vẫn tiếp tục lao vào tôi.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Bi hài chuyện đàn ông đi làm đẹp 'của quý'

Chưa kịp 'xung trận' thì xung quanh bộ phận sinh dục nổi lên rất nhiều vết bầm tím, từng mảng da thịt bị tróc da.

Theo Trí thức trẻ

Bí quyết biến chàng trở thành người hiểu bạn nhất

Phái mạnh không thể hiểu rõ về phái yếu như những người phụ nữ hiểu về nhau.

Theo Khám Phá

Khổ như có con dâu là hot girl

Ngày con trai tôi đưa cô bạn gái về ra mắt, tôi đã không hề ưng ý chút nào.

Theo Ngôi sao

Chuyện tình tay ba không lối thoát

Từ khi xảy ra chuyện đó tôi đến với Huy chỉ lén lút vì gia đình tôi không chấp nhận cho hai đứa yêu nhau.

Theo Khám Phá

Chán vì chồng lúc nào cũng ngửa tay xin tiền vợ

Vợ chồng mình cưới nhau được 6 tháng rồi. 2 vợ chồng từ lúc cưới chẳng có tý tài sản nào.

Theo Khám Phá

Vì quá yêu chồng nên phải ly hôn

Thà rằng là mình không yêu chồng thì anh muốn làm gì thì làm, vô tâm cỡ nào tôi cũng chịu được.

- Liên kết quảng cáo -