Thứ 4, 23-04-2014 | 4:18 CH

Gái xinh hư 'đại chiến' gái xấu ngoan

30.07.2013 08:39

Chốn công sở luôn mang theo rất nhiều cuộc chiến, trong đó khá phổ biến là cuộc chiến giữa 2 cô nàng xinh - hư và xấu – ngoan.Nói một cách khách quan, Chi không xấu, chỉ là không biết làm đẹp và không thích làm đẹp. Phong cách của cô nàng là truyền thống, ngoan hiền, giản dị. Cô nàng luôn sống theo phương châm: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Cũng theo con mắt khách quan, Liên không hề hư, chỉ là thoáng tính, chịu chơi. Phong cách của cô nàng khá hiện đại, phóng khoáng, hết mình. Châm ngôn sống của Liên là: “Sống có một lần thì phải vui hết mình, quậy hết sức”.

Quan điểm, lối sống đối nghịch như vậy nên trong mắt 2 người, đối phương là loại... hạ đẳng nhất quả đất, đáng ghét nhất quả đất. Nhưng rất tiếc, đời tréo ngoe, ghét của nào trời trao của ấy, 2 cô gái lại bị trời ấn vào cùng một công sở, đó là phòng khách hàng cá nhân của ngân hàng X.

Đối với Chi, Liên là kẻ làm ô nhiễm môi trường. Nhìn cái kiểu đi làm mà tóc nhuộm vàng chóe, móng tay sơn màu hồng, váy ngắn trên gối cả tấc của Liên, Chi ngứa mắt tới mức chỉ muốn cho Liên vài vết sẹo vào đùi cho biết thân biết phận.

Còn Liên cũng mất hết cả hứng thú làm việc khi nhìn thấy Chi. Ai đời giữa chốn công sở văn minh, hiện đại, sạch sẽ lại lù lù một đống xấu xí, cũ kỹ như Chi. Làm ở phòng khách hàng suốt ngày phải đi giao tiếp mà trông Chi bù xù phát sợ, mặt mũi nhợt nhạt không trang điểm, quần áo thì hai lúa, tóc tai thì nhà quê. Mỗi lần nhìn Chi, Liên chỉ ước mắt mình không thấy gì cho đỡ phải tiếp xúc với thảm họa.


Ảnh minh họa

Liên thường xuyên cho rằng Chi ghét mình vì GATO (ghen ăn tức ở) với danh “hot girl công sở” của Liên. Xem đi xem đi, cả ngân hàng có ai là không biết Liên? Thậm chí những người ở chi nhánh khác cũng biết cô vì cô nổi danh xinh đẹp. Liên đi đến đâu, bao ánh mắt đổ dồn theo đầy ngưỡng mộ. Liên hô một tiếng là các chàng chạy theo rầm rầm, bảo đi xuống núi dao biển lửa cũng chịu. Liên vào đến nhà xe là ngay lập tức sẽ có một anh ra dắt xe, quay xe hộ, cô nàng chỉ việc leo lên nổ máy phóng vù đi.

Tính cách phóng khoáng của cô cũng rất được mọi người chào đón. Ai mà chẳng thích người vui vẻ, hài hước, hoạt bát, thân thiện. Nhìn “bà thím già” đang ngồi chau mày làm sổ sách phía bên kia, Liên càng hoài nghi sao trên đời này lại có đứa con gái vừa xấu xí, vừa cổ hủ như vậy được cơ chứ.

Cảm thấy có ánh mắt nhìn mình soi xét, Chi chẳng cần ngẩng đầu lên cũng biết đấy là ai. 100% cái đứa xấu tính chảnh chọe lại bắt đầu vênh váo khinh thường cô đây mà. Chi vẫn thắc mắc bao lâu nay, không hiểu người phụ nữ kia có não không mà lại đi tự hào về những thứ hào nhoáng nhảm nhí vẻ ngoài, kiểu như: nhiều người khen mình xinh, nhiều giai vây quanh mình.

Vây thì cứ vây vậy thôi, chứ ai thèm rước loại gái đú đó về làm vợ. Cô ta chỉ là gái yêu để chơi chứ không phải yêu để cưới. Những gái ngoan như Chi mới là bến đỗ an toàn nhất cho đàn ông.

Chi khinh ghét kiểu lợi dụng đàn ông của Liên. Ai chẳng biết cô ta cò cưa, ậm ừ với cả tá đàn ông trong cơ quan này, và với cả khách hàng để đạt được mục đích riêng. Cứ tưởng rằng như thế thì giỏi lắm, bọn đàn ông xun xoe cũng chỉ nhằm muốn lên giường cùng cô ta mà thôi. "Gái đẹp mất trinh, gái xinh mất nết" - câu nói ấy mỗi khi nhắc đến Liên là người ta thốt lên. Cô ta không biết sao mà còn chảnh chọe?

Bề ngoài, Chi và Liên cực kỳ khách sáo, "nước sông không phạm nước giếng", nhưng cả hai luôn ngấm ngầm đấu với nhau.

Chẳng hạn như trong công việc, 2 cô luôn kèn cựa về doanh số, thậm chí là tranh nhau một khách hàng. Chi muốn chứng minh rằng, tất cả mọi người đều muốn làm ăn với người đàng hoàng, tử tế, đáng tin cậy. Còn Liên cũng muốn “bà thím già” kia học được bài học: thời đại ngày nay có sắc đẹp là có tất cả.

Nói chung, thế giới muôn màu, có rất nhiều loại người, người nghiêm túc, khó tính thì hay thích giao dịch với gái ngoan, điềm đạm như Chi; người phóng khoáng, xởi lởi thì thích giao dịch với cô gái vui vẻ, hoạt bát như Liên. Vì vậy, trong trận chiến này, cả hai bất phân thắng bại.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, Chi muốn chứng minh rằng, lòng tốt và cái đẹp của tâm hồn bên trong mới khiến cho mọi người muốn ở cạnh lâu dài, muốn kết bạn. Còn Liên, cô cho rằng “bà thím già” nên nhận ra, tất cả mọi người đều muốn kết thân với một người bạn vui vẻ, xởi lởi, phóng khoáng chứ chẳng ai thèm ở cạnh kẻ cổ hủ, nhàm chán, cứng nhắc.

Trận chiến này cũng bất phân thắng bại. Lý do là mỗi người một sở thích nên có người thích chơi với người trầm lặng như Chi, có người thích sự vui vẻ của Liên. Mặt khác, nếu như Chi nhiều bạn bè là phụ nữ thì Liên lại hay hội họp cùng cánh đàn ông. Cũng phải thôi, phụ nữ thường không thích đi cùng với những kẻ nổi trội có thể làm mình bị lu mờ.

Cuộc chiến thứ ba - cuộc chiến hôn nhân. Liên biết “bà thím già” kia vẫn ngày ngày rủa mình ế, cho rằng không có tên đàn ông nào yêu Liên thật lòng. Liên tự nhủ sẽ kiếm một anh chồng thật hoành tráng cho “bà thím già” phải sáng mắt ra. Còn Chi, cô tự tin với lý lịch ngoan ngoãn trong sạch, đàng hoàng, sẽ chẳng khó để cô kiếm tấm chồng ngon nghẻ gấp 10 lần gái đú.

Nhìn bề ngoài, trận chiến này, Chi thắng. 27 tuổi, cô nàng lên xe hoa cùng anh trưởng phòng IT cùng chi nhánh. Ngày cưới, Liên nhìn “bà thím già” chải kiểu tóc quê quê, mặc cái váy cưới xấu xấu đi cạnh chú rể "vàng" mà đau thắt lòng.

Lại còn mấy "bà tám" bơm thêm vào: “Cái Chi xấu người nhưng được cái nết nên thằng Trung mới rước về làm vợ. Đẹp cũng có mài ra mà ăn được đâu. Chọn vợ là phải chọn đứa ngoan hiền như con Chi ấy!”. Nghĩ lại mình, bao nhiêu chàng đến rồi đi, chờ mãi một lời cầu hôn mà chẳng có, Liên se sắt cõi lòng, cầm ly rượu tu cạn.


Nhưng thật ra bên trong, trận chiến này Chi lại thua cay đắng. Ừ thì có ông chồng "vàng" nhưng hạnh phúc có trọn vẹn đâu. Chi ngoan, truyền thống, hết mình cho chồng. Nhưng anh ta vẫn không yêu, bởi vì cô xấu, cô úi xùi, cô ngoan đến phát chán, anh ta lấy cô làm vợ là để tạo một vỏ bọc an toàn mà thôi. Chi cứ tưởng cưới nhau xong, mọi việc sẽ khác nhưng cô đã nhầm.

Mỗi lần đến ngân hàng, thấy chồng dán mắt vào cái dáng yêu kiều, lả lướt của Liên, Chi căm phẫn lắm. Một ngày, cô lục được tin nhắn đò đưa của chồng mình với Liên, tức tới mức gái ngoan như cô phải chửi thề vài tiếng, đập điện thoại vào mặt tên chồng lăng nhăng.

Bề ngoài Chi thắng, bên trong người thắng là Liên. Vậy kết quả ván đấu này tính thế nào bây giờ. Ừ thì lại một trận hòa nữa vậy. Cuộc chiến hôn nhân gái xấu - ngoan, gái xinh - hư lại bất phân thắng bại.

Theo Tri Thức Trẻ

Tag:

Các tin bài khác »  

Hoàng Hải Yến - báo điện tử Một thế giới

Xúc động 'thư gửi con trai' của phóng viên từ tâm dịch sởi

'Khi gửi con cho bố, đi vào vùng ổ dịch, mẹ cũng sợ lắm. Mẹ sợ con lây cái dịch sởi đáng nguyền rủa này'.

Theo Dân Việt

Chồng lén lút nhìn trộm hàng xóm thay đồ

Chỉ cần nhìn thấy cô nào chân dài, da trắng, ngực đầy là chồng tôi nhìn như muốn nuốt chửng.

Theo VnExpress

Chồng có con riêng dù tôi luôn yêu anh hết lòng

Tôi bao đêm ôm con chờ chồng, luôn cầu nguyện chồng luôn thương vợ và bình an khi đêm đến.

4 câu không nên nói khi chàng đang nóng giận

Lời nói thốt ra khi nóng giận có thể là vô tình hay cố ý nhưng sẽ gây ảnh hưởng sâu sắc đối với người nghe.

Theo Khám Phá

3 năm lấy chồng không được về thăm mẹ đẻ

Anh nghe lời mẹ mình nên kìm kẹp tôi đủ thứ, khiến tôi cảm thấy mệt mỏi lắm.

Theo Khám Phá

Bất lực nhìn vợ vào nhà nghỉ với bồ

Người ta bảo tôi là người chồng nhu nhược, tôi xin nhận hết. Bởi đúng là tôi nhu nhược thật...

Theo Trí thức trẻ

Vợ chồng và chuyện chiếc giường cũ

Vì chiếc giường cũ nên vợ chồng chị Hoài thường xuyên gặp những cảnh bi hài với chuyện sập giường.

Theo Trí thức trẻ

'Cúp điện' hoàn toàn vì vùng nhạy cảm... bốc mùi

Từ sau lần đầu tiên ấy, tôi vô cùng nghi hoặc và coi thường mùi thơm trên người em.

Theo Dân Việt

Chồng thú nhận bị vô sinh ngay đêm tân hôn

Tôi choáng váng, sốc, hụt hẫng như bị đẩy rơi xuống tận đáy địa ngục.

Theo Khám Phá

Tôi ghê sợ chính mẹ ruột của mình

Người ta định khiến cho mẹ tôi phải nhục nhã, phải sám hối, phải xấu hổ vì đã làm điều tồi tệ.

Theo Khám Phá

Đang ‘yêu’ vợ bảo nhớ người cũ

Trong cuộc tình này có lẽ tôi đã quá vội vàng, hoặc là tôi đã sai khi chọn lấy em làm vợ.

Theo Khám Phá

Chồng đưa gái già hơn 10 tuổi về sống

Kí ức kinh hoàng về người chồng bội bạc vẫn còn hằn trong đầu tôi, khiến tôi đau khổ và tuyệt vọng.

Theo Khám Phá

3 năm cô quạnh chờ anh bỏ vợ

Anh nói tôi chờ anh thêm khoảng 3 – 4 năm nữa, khi ấy con anh lớn rồi anh sẽ ly hôn.

Theo Trí thức trẻ

Âm mưu thâm hiểm của mẹ chồng

Lan phải công nhận mẹ chồng mình đúng là quá âm hiểm và mưu mô khiến Lan mỗi lần nghĩ đến vẫn rợn tóc gáy.

Theo Trí thức trẻ

Tuyệt chiêu đối phó với anh chàng 'đứng núi này trông núi nọ'

Từ 'đứng núi này trông núi nọ' đến 'bắt cá hai tay' là điều có thể xảy ra.

Theo VnExpress

Sống với vợ nhưng lòng chỉ nghĩ về em

Tôi càng gần gũi em lại càng tỏ ra xa cách, thậm chí giới thiệu cho tôi nhiều cô bạn.

Theo Khám Phá

Chẳng dám 'yêu' vì ở chung với mẹ chồng

Nhà chồng tôi chật, bố mẹ nằm gian trong, chúng tôi nằm gian ngoài, mọi sinh hoạt cảm thấy rất khó khăn.

Theo Khám Phá

Tôi là người thứ ba tử tế

Một điều lạ là, dù biết anh có vợ tôi cũng không từ bỏ anh, không giận anh thậm chí còn yêu anh hơn.

Theo Người lao động

Bởi kỵ tuổi mới tan hoang thế này…

Chỉ tại cưới dâu út kỵ tuổi mà ba chồng tôi chết sớm, chuyện làm ăn liên tục thất bại.

Theo VnExpress

Vợ quan hệ mờ ám với nam đồng nghiệp

Trước mặt tôi anh ta bảo không có gì, chỉ là hai người hay nhắn tin và gọi điện.

- Liên kết quảng cáo -