Chủ nhật, 20-04-2014 | 12:02 SA

Võ Hoàng Yên trở thành thần y như thế nào?

15.02.2013 12:00

Tôi nói với Võ Hoàng Yên: 'Hàng trăm nghìn người bệnh ở nước ta và nhiều nước trên thế giới cũng phải cảm ơn Huỳnh Tâm. Nếu cô ấy cứ một lòng yêu Võ Hoàng Yên thì bây giờ chúng ta đâu có một thần y như hôm nay'.


Với việc học bấm huyệt để chữa bệnh, Võ Hoàng Yên đã đoạn tuyệt hẳn với người đẹp Huỳnh Tâm. Hai người sống khác hẳn nhau, đối nghịch nhau. Huỳnh Tâm khinh người nghèo, ruồng bỏ người nghèo. Còn Võ Hoàng Yên thương người nghèo, nguyện suốt đời cứu giúp nguời nghèo.

Phát hiện của Võ Hoàng Yên trong khoa thủ ấn là huyệt đạo. Đạo là đường. Mỗi huyệt trên cơ thể đều có đường đi riêng của nó và khi các huyệt tương tác với nhau thì có thể tạo ra những sức mạnh không ai lường trước được. Trường hợp cô Tuyết Ngân ở Bình Thuận là một ví dụ. Một cô gái 16 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh mà Võ Hoàng Yên chỉ bấm huyệt 12 phút là đã nói được, nghe được. Đó là sức mạnh của sự tương tác giữa các huyệt đạo.

Đóng góp lớn nhất của Võ Hoàng Yên là tìm ra cái huyệt khiến người ta bị điếc và bị câm. Ở gần chùa, có một chàng trai bị câm điếc bẩm sinh. Võ Hoàng Yên tự hỏi: “Tại sao anh ta không nghe, không nói được?”. Trong các tài liệu về thủ ấn mà Võ Hoàng Yên đã đọc không hề nói gì đến chuyện này.

Đêm nằm, Võ Hoàng Yên cứ tẩn mẩn sờ quanh tai mình, lưỡi mình, yết hầu của mình rồi sáng ra lại tìm gặp anh chàng câm sờ ở tai, ở lưỡi, ở yết hầu anh ta. Rất nhiều lần như thế, Võ Hoàng Yên mới lờ mờ nhận ra vì sao người ta bị câm điếc bẩm sinh. Anh tác động vào những huyệt ở tai, ở lưỡi, ở yết hầu của anh chàng câm điếc và thật lạ là anh ta nghe được và bập bẹ nói được. Phát hiện này khiến Võ Hoàng Yên sung sướng đến nhiều đêm không ngủ được.

Bệnh nhân thứ hai được Võ Hoàng Yên điều trị thực nghiệm là một người bị bại liệt do tai biến mạch máu não, cũng ở gần chùa. Lần đầu tiên bấm huyệt, ông ta đã ngồi dậy được. Lần bấm huyệt thứ hai, ông ta đã cử động được hai tay. Lần bấm huyệt thứ ba, hai chân của ông ta đã nhúc nhích được. Và sau hai lần bấm huyệt nữa, bệnh nhân đã đứng dậy đi lại được.

Võ Hoàng Yên tiếp tục đi đến các chùa, nhận các cao tăng làm sư phụ và xin học y thuật của các vị sư đó. Sự thông minh và lòng từ tâm của Võ Hoàng Yên đã khiến các cao tăng tin anh và chân truyền y thuật cho anh. Có những bài thuốc chữa các bệnh về não, một bí quyết của cao tăng Thích Tâm Tâm chỉ được truyền cho bốn người thôi, trong đó có Võ Hoàng Yên. Đây là một bài thuốc quý.


Võ Hoàng Yên chữa bệnh cứu người.

Với những bệnh nhân bị bại liệt do não, hoặc các cháu nhỏ bị chứng tự kỷ, nếy chỉ dùng bấm huyệt không thôi thì sẽ không khỏi mà phải dùng thêm bài thuốc chân truyền của cao tăng Thích Tâm Tâm. Nhưng khi truyền cho Võ Hoàng Yên bài thuốc này, cao tăng đã dặn: “Bài thuốc này nhất định phải là người ăn chay bốc mới có tác dụng. Còn người ăn mặn thì dùng nó cũng không có tác dụng gì”. Thế là Võ Hoàng Yên trường kỳ ăn chay.

Trước đây, anh ở nhờ nhà chùa, làm lao công, ăn chực cơm chay để học đại học. Còn bây giờ Võ Hoàng Yên ăn chay để giữ mình thanh sạch và chữa bệnh cứu người. Võ Hoàng Yên đi tu nhưng không phải kiểu tu tụng kinh gõ mõ như các nhà sư. Anh cũng không xuống tóc, không đi khất thực mà vẫn sống bình thường như mọi người. Song anh vẫn tuyệt đối tuân thủ những quy định cấm kỵ của nhà Phật.

Tôi nhớ bữa cơm chay mời Võ Hoàng Yên ở nhà hàng Bồ Đề Tâm. Nguyên liệu để chế biến các món ăn là chay hoàn toàn. Nhưng nhà hàng lại làm các món ăn giống con cua, con cá và cái đùi gà. Hôm đó, Võ Hoàng Yên chỉ ăn cơm trắng, và rau muống luộc thôi. Dù biết đó là cua giả, đùi gà giả nhưng anh vẫn không ăn, nghĩa là anh chay tịnh cả trong ý nghĩ.

Sau khi đã học hành tương đối kỹ về y thuật và điều trị thực nghiệm cho một số người, anh quyết định đi khắp nước để chữa bệnh cứu người. Với khả năng phi thường của mình thì anh không cần đi đâu cả, cứ ngồi trong chùa bấm huyệt chữa bệnh thì bệnh nhân cũng rồng rắn kéo đến. Nhưng như thế thì khổ người bệnh quá. Cả nước chỉ có một Võ Hoàng Yên mà người bại liệt và câm điếc bẩm sinh thì tỉnh nào cũng có.

Để người bệnh không vất vả Võ Hoàng Yên đi lang thang khắp 64 tỉnh thành ở nước ta. Anh nói với tôi: “Tôi đi thì chỉ một mình tôi chịu khổ thôi. Còn nếu tôi ngồi một chỗ thì có hàng trăm nghìn người khác phải khổ”. Võ Hoàng Yên đã đi rất nhiều nơi, cả trong nước và quốc tế để chữa bệnh cứu người.

Sau mất đợt bôn ba, Võ Hoàng Yên lại về chùa Vĩnh Nghiêm ở thành phố Hồ Chí Minh thăm các sư phụ, ngồi thiền, đọc kinh Phật và kết hợp chữa bệnh.

Một hôm, có người bạn của Võ Hoàng Yên từ thời sinh viên cõng đến chùa Vĩnh Nghiêm một nguời đàn ông bị liệt hai chân. Nhìn mặt người bệnh, Võ Hoàng Yên thấy quen quá. Sau vài phút suy nghĩ, Võ Hoàng Yên mới nhớ ra đây chính là anh kỹ sư xây dựng trước đây từng dựng xe đắt tiền trước cổng trường luật, chờ đón Huỳnh Tâm, người anh một thời gian thương yêu tha thiết.

Sau một vài phút thăm khám cho bệnh nhân này, Võ Hoàng Yên nói: “Anh không bị bại liệt do tai biến mạch máu não mà do bị chấn thương vùng đầu dẫn tới liệt hẳn hai chân”. Bệnh nhân nói: “Đúng vậy, tôi bị thương khi đi kiểm tra hiện trường. Một viên gạch trên cao đã rơi trúng đầu tôi. Dù đã đội mũ bảo hiểm nhưng tôi vẫn bị chấn thương”.

“Vậy Huỳnh Tâm đâu?”. “Nhà tôi ở ngoài kia nhưng không dám vào”. “Sao lại nghĩ thế? Cô ấy phải vào đây để chồng cần gì thì giúp chứ”. Người bạn sinh viên của Võ Hoàng Yên đã đi gọi Huỳnh Tâm vào. Người đẹp lí nhí chào Võ Hoàng Yên rồi khép nép đứng sang một bên.

Võ Hoàng Yên nói với Huỳnh Tâm: “Hợp đồng miệng hôm nay tôi ký với Huỳnh Tâm là sẽ làm cho chân bên phải của anh ấy cử động được. Nói cử động nghĩa là co duỗi được chứ chưa đứng được đâu. Bốn ngày sau, tôi sẽ làm cho cái chân bên trái của anh ấy co duỗi được. Giữa hai lần bấm huyệt phải cách nhau bốn ngày, không bấm liên tục được".

"Nhưng có lẽ Huỳnh Tâm không phải nhờ người đưa anh ấy đến đây. Cứ bốn ngày một lần, tôi sẽ đến tận nhà chữa đôi chân liệt cho anh ấy. Nhưng tôi cũng nói trước rằng, anh ấy chỉ đi lại quanh quẩn trong nhà được thôi, không đi xa, không chạy được. Thứ hai, việc lao động trí tuệ của anh ấy cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, không minh mẫn như trước đây nữa đâu”.

Và Võ Hoàng Yên đã thực hiện đúng như vậy. Sau 12 lần bấm huyệt, chồng của Huỳnh Tâm đã đi lại được. Khi kể với tôi về mối tình duy nhất bị tan vỡ này, Võ Hoàng Yên nói: “Tôi phải cảm ơn Huỳnh Tâm. Cô ấy không hề giấu giếm mà bộc lộ ngay bản chất của mình. Nếu cô ấy giấu tôi, đến khi lấy nhau có một vài mặt con rồi mới phản bội tôi thì đời tôi coi như tan vỡ hết”.


Tôi nói với Võ Hoàng Yên: “Hàng trăm nghìn người bệnh ở nước ta và nhiều nước trên thế giới cũng phải cảm ơn Huỳnh Tâm. Nếu cô ấy cứ một lòng yêu Võ Hoàng Yên thì bây giờ chúng ta đâu có một thần y như hôm nay”. “Có lẽ cũng do luật nhân quả. Tôi không có duyên với Huỳnh Tâm nhưng đức Phật lại cho tôi có cái duyên với nghề này”, Võ Hoàng Yên nói như vậy.

Con dâu tôi cũng là cử nhân luật và cũng làm việc cùng một cơ quan với Huỳnh Tâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả những bài viết của tôi về Võ Hoàng Yên, con dâu tôi đều đưa cho Huỳnh Tâm đọc. Một lần nhân chuyến công tác vào thành phố Hồ Chí Minh, tôi ghé thăm con dâu và bất ngờ gặp được Huỳnh Tâm.

“Nhờ những bài báo của bác mà cháu biết được Võ Hoàng Yên đã thành công như thế nào trong việc chữa bệnh cứu người. Và cũng nhờ thế mà chồng cháu đã được anh ấy chữa khỏi”, Huỳnh Tâm nói với tôi như vậy. Và sau mấy giây im lặng, Huỳnh Tâm rụt rè hỏi tôi: “Cháu biết bác thường xuyên gặp gỡ Võ Hoàng Yên. Vậy có bao giờ bác nghe anh ấy trách móc gì cháu không?”.

“Cháu không trở thành vợ của Võ Hoàng Yên là phải, vì cháu không hiểu gì anh ấy cả. Võ Hoàng Yên không phải loại người như cháu nghĩ. Mỗi khi nhắc đến cháu, Võ Hoàng Yên lại nói rằng tôi rất thương cô ấy”.  Nghe tôi nói vậy, Huỳnh Tâm chỉ cúi đầu im lặng.

Theo Gia Đình & Cuộc Sống

Các tin bài khác »  

Theo VnExpress

Vợ quan hệ mờ ám với nam đồng nghiệp

Trước mặt tôi anh ta bảo không có gì, chỉ là hai người hay nhắn tin và gọi điện.

Theo Khám Phá

Anh trai chồng chết mê, chết mệt tôi

Tôi đã choáng vô cùng khi anh ấy khóc trước mặt tôi và nói, ‘anh thật lòng rất yêu em'.

Theo Khám Phá

Vẫn cưới dù biết anh chỉ lợi dụng mình

Tôi hận, một cô gái trong sáng, ngoan hiền như tôi lại bị lừa dối trắng trợn đến thế.

Theo Infonet

Trẻ nổ con ngươi vì bố mẹ chăm bệnh sởi sai cách

Khi mở hai mí mắt bé ra thì bỗng nghe tiếng 'bốp', hai nhãn cầu bắn vọt ra ngoài, để lại hai hố mắt sâu hoắm.

Theo Trí thức trẻ

10 lý do các mẹ không nên đẻ một con

Nhà có hai con, lũ trẻ sẽ không cần phải rủ bạn hàng xóm khác cùng chơi trò gia đình với mình.

Theo VnExpress

Yêu nhầm gái đào mỏ

Tôi phát hiện sự thật em và đám bạn ăn chơi chính là hội săn Việt kiều, đại gia để 'đào mỏ'.

Theo Khám Phá

Hối hận vì đã bỏ chồng theo trai

Bạn bè, người thân của anh biết tôi bỏ anh vì nghĩ tôi ham giàu, ham sung sướng.

Theo Tri thức

Không dùng hạt mùi với trẻ đang ủ bệnh sởi

Phụ huynh phải đặc biệt chú ý chỉ sử dụng hạt mùi trước và sau khi mụn bay.

Theo Depplus/ Màn ảnh sân khấu

Những thói quen 'giết chết' tình yêu

Đôi khi vì yêu một người đàn ông say đắm mà bạn lại tin tưởng anh ta một cách mù quáng.

Theo Khám Phá

Vợ cho tôi tiền đi 'chơi gái'

Tôi còn lao vào gái gú, ngoại tình. Tôi nuôi hẳn cô bồ nhí theo kế sách của mấy anh em cùng làm.

Theo Khám Phá

Vỗ ngực tự khen mình giỏi 'trị' mẹ chồng

Chuyện của Mai Liên, chị em khác chỉ có nghe mà thèm rỏ dãi, vì họ đều phải chịu ấm ức với mẹ chồng.

Theo Trí thức trẻ

7 điều đàn ông thường nói khi đang yêu thật lòng

Với những người đàn ông yêu thật lòng thì bữa sáng, bữa trưa hoặc tối là thời gian lý tưởng nhất hẹn hò.

Theo VnExpress

Phải lòng đối tác ngay lần đầu gặp

Cứ gặp những giây phút đặc biệt là tôi lại nhớ và để tình cảm dạt qua dạt lại mãi.

Theo Khám Phá

Vợ sắp cưới mất trinh khi gặp tình cũ

Cô ấy mời hắn ta đến tiệc chia tay đời độc thân. Ai ngờ, hôm đó họ lại ngủ với nhau.

Theo Người lao động

Đã đánh ghen còn đòi 'đẹp mặt'

'Đánh ghen làm sao để chồng mình không bị mất mặt thì mới là đàn bà khôn ngoan'.

Theo Trí thức trẻ

7 khoảnh khắc 'vàng' để có nụ hôn ngọt ngào

Một nụ hôn đúng thời điểm sẽ khiến nửa kia của bạn 'chết đứ đừ' và có ấn tượng sâu sắc.

Theo Khám Phá

Vua nào đông vợ nhiều con nhất lịch sử TQ?

Vua Cơ Xương có tổng cộng 100 người con, trong đó có 99 người con ruột và 1 người con nuôi.

Theo Người lao động

Suýt vào viện tâm thần vì chồng thô bạo

Mặc cho tôi van xin, anh ta vẫn không dừng lại thói quen dựng vợ dậy giữa đêm để tra tấn về thể xác.

Theo Gia đình

Bí quyết cho hôn nhân không nhàm chán

Với các cặp vợ chồng hạnh phúc, tình yêu giống như một ly rượu vang, càng ủ lâu, càng thơm ngon.

Theo Khám Phá

Sai lầm lớn của tôi là lấy anh

Cuộc đời ai cũng có sai lầm, tôi bỏ qua và yêu anh nhiều hơn để bù đắp những tổn thương từ cuộc hôn nhân đầu.

- Liên kết quảng cáo -