Chủ nhật, 20-04-2014 | 5:12 SA

Học cách làm bánh su kem nổi tiếng Singapore

05.09.2012 08:49

Những chiếc bánh nướng với vỏ bánh dẻo và hương vị nướng, kết hợp với nhân kem tươi lành lạnh.

Chewy Junior là một thương hiệu bánh nổi tiếng ở Singapore và có mặt tại nhiều nơi trên thế giới. Bánh thu hút người dùng bởi phong cách và hương vị lạ đặc trưng của vỏ bánh và nhân kem.



Bánh su kem Chewy Junior được sáng tạo dựa trên sự kết hợp giữa hai loại bánh từ Nhật Bản và Mexico. Bánh Chewy Junior thông thường có nhân kem tươi, bên ngoài bánh được bao phủ bằng các loại mứt, hạt trang trí rất bắt mắt, hòa hợp với hương vị kem một cách thanh khiết mà lại không quá ngọt. Điểm đặc biệt của bánh Chewy Junior là nướng ở nhiệt độ thích hợp với công thức bột độc đáo, khiến bánh dẻo khi ăn nóng và dai khi ăn lạnh.



Bánh ở Chewy Junior luôn là bánh tươi, làm và bán trong ngày chứ không để qua ngày hôm sau. Những chiếc bánh nướng với vỏ bánh dẻo và hương vị nướng kết hợp với nhân kem tươi không quá ngọt và lành lạnh ở đầu lưỡi khi cắn vào, cùng với lớp mứt trái cây, phô mai ở phía trên bánh là một sự kết hợp hoàn chỉnh về cả mùi vị lẫn màu sắc làm cho người thưởng thức không thấy ngán, mặc dù bánh khá to và kem trong nhân rất nhiều.


Hàng nghìn chiếc bánh được bán ra mỗi ngày ở các cửa hàng của Chewy Junior tại quốc đảo Singapore. 


Những vị khách sẵn sàng xếp hàng dài để được mua những bánh nóng nhất, vừa mới ra lò.

Hiện nay, thương hiệu bánh su kem Chewy Junior còn trở nên quen thuộc với nhiều nước trên thế giới Indonesia, Malaysia, Philippines... thậm chí cả Việt Nam. Dưới đây là cách làm món bánh su kem thơm ngon nổi tiếng Chewy Junior. Chỉ cần môt chút khéo tay là bạn có thể tạo ra chiếc bánh nhỏ xinh theo phong cách của riêng mình.



- Nguyên liệu: Nước - 250ml; Bơ - 100g; Bột - 150g; Trứng - 5 quả; Muối - 5g; Đường - 5g

- Cho tất cả sữa, nước, muối và đường vào nồi đun lửa vừa. Sau đó thêm bơ, trứng vào nồi, đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng. Sau khi hoàn thành phần bột bánh bạn cho hết vào túi bắt bông kem để bóp thành hình vỏ bánh. Cho vỏ bánh vào lò nướng đến khi vỏ bánh phồng xốp có màu vàng ươm là được.

- Cũng dùng chính những nguyên liệu như trên làm nhân bánh, có thể cho thêm sô-cô-la hoặc sầu riêng vào nhân để mùi vị thêm phong phú.



- Khi vỏ bánh nguội mới cho nhân bánh vào trong, bạn phải thật cẩn thận nếu không phần nhân sẽ bị trào ra ngoài. Để trang trí cho bánh, bạn hãy kết hợp nhiều nguyên liệu như mứt dâu, kẹo dẻo, cốm, trái cây... sẽ vừa bắt mắt mà hương vị lại đặc biệt.



Nếu muốn bánh ngon hơn, bạn nên cho vào tủ lạnh. Vị mát lạnh, dịu ngọt của nhân bánh kết hợp với vỏ ngoài giòn xốp sẽ khiến bạn rất thích thú đấy.

Yeudulich

Các tin bài khác »  

Theo Dân Việt

Những mẹo đi du lịch tiết kiệm mà vẫn thoải mái

Dưới đây là những lời khuyên du lịch cho ai có túi tiền không 'rủng rỉnh', nhưng vẫn được 'bay nhảy' thoải mái.

Theo VnExpress

Vanuatu - vùng đất của những kẻ thách thức tử thần

Nghi lễ truyền thống 'Lao mình xuống đất' (Nagol) được tổ chức từ tháng tư tới tháng sáu hàng năm.

Theo VnExpress

Chiêm ngưỡng di sản văn hóa Chăm vô giá

Đến với Bình Định du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn tháp xây theo kiến trúc Chăm Pa rêu phong và cổ kính.

Theo VnExpress

Dân dã rau càng cua miền Tây Nam Bộ

Vị chua chua hơi the từ lá rau giòn xốp cùng với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh...

Theo VnExpress

Nghêu hấp lá chanh, nấu canh thì là thanh ngọt

Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt, canh nghêu thì ăn với cơm trắng.

Theo VnExpress

Ngỡ ngàng dòng thác xanh biếc đẹp như cổ tích

Thác nước này nằm trên con sông Rio Celeste, chảy qua Công viên quốc gia Tenorio Volcano.

Theo VnExpress

Bức tượng phật tạc bằng đá cao nhất thế giới

Bức tượng Phật này luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Theo VnExpress

Các món ngon Thái Lan được lòng người Việt Nam

Nộm đu đủ, xôi xoài, nước quýt, nước lựu... là những món bạn càng ăn càng mê.

Theo Tri Thức

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hội An

Hội An với những mái nhà cổ và ánh đèn lồng lung linh mỗi tối luôn quyến rũ bất kỳ ai có dịp tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Gà chiên xì dầu vàng giòn hấp dẫn

Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này.

Theo Tri Thức

Những bãi biển cát đen ấn tượng nhất thế giới

Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với những bãi cát biển màu đen huyền bí.

Theo Tri Thức Trẻ

Những món ngon dễ làm cho người tập nấu ăn

Món trứng đảo đậu phụ mang cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ khiến người ta tò mò thích thú.

Theo VnExpress

Sò quạt ngon rẻ đất miền Tây

Sò quạt còn gọi là con bắp chuối, có nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, Phú Quốc, Bạc Liêu, Cà Mau...

Theo VnExpress

Thưởng thức món ngon nức tiếng ở Bình Định

Mực rim nướng là món ăn hè phố khoái khẩu của nhiều người tại Quy Nhơn.

Theo VnExpress

Điểm đến cuối tuần gần Hà Nội cho dân phượt

Mộc Châu bốn mùa xanh mát là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch.

Theo Ngôi sao

Món ngon dọc đường miền Tây Nam Bộ

Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi.

Theo Ngôi sao

Mách bạn 3 cách sốt thịt bò đưa cơm

Sốt thịt bò với hành, rau củ hay cam để ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.

Theo VnExpress

Những lưu ý khi đi du lịch vào dịp nghỉ lễ

Bạn cần phải chú ý tới giá cả và tốt nhất nên mang theo một số đồ ăn để tiết kiệm chi phí.

Theo Ngôi sao

10 đồ ăn đắt khét tiếng thế giới

Để được thưởng thức những thực phẩm này bạn phải bỏ ra từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng.

Theo VnExpress

20 điều không nên bỏ lỡ khi ở Phú Quốc

Chợ Phú Quốc buôn bán tấp nập từ tờ mờ sáng với đủ các loại thuyền ghe chở hoa quả và hải sản.

- Liên kết quảng cáo -