Thứ 5, 17-04-2014 | 2:01 CH

Lạ miệng nộm chân gà rút xương ở Hà Nội

04.09.2013 09:30

Nếu có dịp ghé vào quán nhỏ trên phố Tô Hiến Thành, bạn sẽ thấy khá bất ngờ với món ăn sáng mới mẻ, thú vị này.


Chỉ một tấm biển cũ kỹ, một chiếc bàn nhỏ với tủ kính đựng đồ ăn trưng ngoài vỉa hè cùng vài ba chiếc bàn ghế nhựa nằm khuất trong ngõ, quán bún phở bình dân vẫn duy trì đều đặn như vậy đã 30 năm nay. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu quán chỉ bán những món quen thuộc với người dân thủ đô như bún thang, bún ngan hay phở gà bởi ăn sáng kiểu này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phố phường Hà Nội. Điều đặc biệt của quán nằm ở món nộm chân gà rút xương chua chua ngọt ngọt.



Nói đến nộm hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những món nộm bằng su hào, đu đủ, ngó sen, hoa chuối… Thế nhưng, món nộm của quán lại làm bằng củ cải thái sợi mà những ai từng ăn bún thang sẽ thấy chẳng còn xa lạ gì. Những sợi củ cải vàng sậm, dai giòn cùng chân gà rút xương sần sật, thêm một chút rau răm và lá chanh thơm mùi, tất cả được trộn đều trong thứ nước mắm chua ngọt vừa phải, tạo nên món ăn hay hay mà lạ miệng.






Những chiếc chân gà nhỏ nhỏ, vàng bóng và tươi ngon được bác chủ quán cẩn thận rút xương ngay trước mặt khách. Người sành ăn có thể dễ dàng nhận ra chân gà của quán là gà ta “xịn” chứ không phải loại chân gà công nghiệp trắng phau như ở nhiều nơi khác. Bác chủ quán cho biết tầm mùa thu trở đi, khi bắt đầu vào mùa cưới, các nhà hàng đặt nhiều thịt gà thì lúc đấy mới có nhiều chân để lấy. Mùa hè ít chân gà hơn thì quán bổ sung thêm bằng chân ngan. Món nộm chân ngan cũng được làm sạch, rút xương và ăn “đã miệng” chẳng kém.





Dù món nộm chân gà có đặc biệt thế nào thì cũng không thể ăn nộm thay bữa sáng. Thực khách khi đến quán vẫn gọi một bát bún ngan hay phở gà nóng hổi cho ấm bụng rồi gọi thêm một bát nộm nhâm nhi cho thêm phần đưa đẩy. Bát nộm chỉ nhỏ như bát ăn cơm nhưng như thế cũng là quá đủ cho món ăn kèm vào bữa sáng.





Quán mở cửa từ 6h30 sáng đến khoảng 13h30 thì dọn hàng. Tuy nhiên, nhiều thực khách biết đến món nộm chân gà và thỉnh thoảng “lên cơn thèm” vẫn thường hay gọi điện đặt hàng bác chủ quán vào mỗi buổi chiều. Nộm chân gà, chân ngan có giá 20.000 đồng một bát.


Theo Vnexpress

Các tin bài khác »  

Theo VnExpress

Dân dã rau càng cua miền Tây Nam Bộ

Vị chua chua hơi the từ lá rau giòn xốp cùng với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh...

Theo VnExpress

Nghêu hấp lá chanh, nấu canh thì là thanh ngọt

Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt, canh nghêu thì ăn với cơm trắng.

Theo VnExpress

Ngỡ ngàng dòng thác xanh biếc đẹp như cổ tích

Thác nước này nằm trên con sông Rio Celeste, chảy qua Công viên quốc gia Tenorio Volcano.

Theo VnExpress

Bức tượng phật tạc bằng đá cao nhất thế giới

Bức tượng Phật này luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Theo VnExpress

Các món ngon Thái Lan được lòng người Việt Nam

Nộm đu đủ, xôi xoài, nước quýt, nước lựu... là những món bạn càng ăn càng mê.

Theo Tri Thức

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hội An

Hội An với những mái nhà cổ và ánh đèn lồng lung linh mỗi tối luôn quyến rũ bất kỳ ai có dịp tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Gà chiên xì dầu vàng giòn hấp dẫn

Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này.

Theo Tri Thức

Những bãi biển cát đen ấn tượng nhất thế giới

Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với những bãi cát biển màu đen huyền bí.

Theo Tri Thức Trẻ

Những món ngon dễ làm cho người tập nấu ăn

Món trứng đảo đậu phụ mang cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ khiến người ta tò mò thích thú.

Theo VnExpress

Sò quạt ngon rẻ đất miền Tây

Sò quạt còn gọi là con bắp chuối, có nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, Phú Quốc, Bạc Liêu, Cà Mau...

Theo VnExpress

Thưởng thức món ngon nức tiếng ở Bình Định

Mực rim nướng là món ăn hè phố khoái khẩu của nhiều người tại Quy Nhơn.

Theo VnExpress

Điểm đến cuối tuần gần Hà Nội cho dân phượt

Mộc Châu bốn mùa xanh mát là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch.

Theo Ngôi sao

Món ngon dọc đường miền Tây Nam Bộ

Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi.

Theo Ngôi sao

Mách bạn 3 cách sốt thịt bò đưa cơm

Sốt thịt bò với hành, rau củ hay cam để ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.

Theo VnExpress

Những lưu ý khi đi du lịch vào dịp nghỉ lễ

Bạn cần phải chú ý tới giá cả và tốt nhất nên mang theo một số đồ ăn để tiết kiệm chi phí.

Theo Ngôi sao

10 đồ ăn đắt khét tiếng thế giới

Để được thưởng thức những thực phẩm này bạn phải bỏ ra từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng.

Theo VnExpress

20 điều không nên bỏ lỡ khi ở Phú Quốc

Chợ Phú Quốc buôn bán tấp nập từ tờ mờ sáng với đủ các loại thuyền ghe chở hoa quả và hải sản.

Theo Ngôi sao

Hai món đắng khó quên của núi rừng xứ Thanh

Ngụm canh trôi qua cuống họng đắng tê người, nhưng ai trót ăn rồi thì thương nhớ mãi.

Theo MASK

10 thiên đường ở châu Á cho dân đồng tính

Kuala Lumpur là thành phố lớn nhất ở Malaysia, có một cộng đồng người đồng tính hoạt động rất sôi nổi.

Theo VnExpress

Những lễ hội ẩm thực độc đáo trên thế giới

Được tổ chức tại Hawaii, lễ hội thịt hộp thu hút mỗi năm khoảng hơn 20.000 lượt khách tham gia.

- Liên kết quảng cáo -