Thứ 6, 18-04-2014 | 7:48 SA

Thử tài khéo tay với món thịt lợn rán Trung Hoa

30.07.2012 11:54

Món thịt rán đẹp mắt hòa quyện trong vị nước sốt thơm khiến ai cũng thòm thèm.

Nguyên liệu:

Phần thịt:

- 8 lạng thịt thăn
- 3 thìa canh dầu
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng bằng ngón tay cái
- 2 tép tỏi
- 2 thìa ngũ vị hương
- 4 thìa xì dầu ngọt (sweet soy sauce: giống xì dầu nhưng nghiêng về ngọt hơn là mặn, có bán trong siêu thị)
- ½ quả chanh
- ½ thìa muối

Nước sốt:

- 2 cốc nước
- 2 thìa dầu
- 1 củ hành
- 1 tép tỏi
- 1 củ gừng to
- 1 thìa canh sốt cà chua
- 3 thìa ketchup
- 3 thìa tương ớt ngọt
- 4 thìa canh nước cốt chanh
- 1 ½ thìa giấm
- 4 thìa đường nâu
- Muối
- 1 thìa canh bột ngô

Cách làm:


Bước 1. Thái nhỏ củ hành tây.



Bước 2. Đổ dầu vào một cái bát to.



Bước 3. Đổ xì dầu ngọt và đường nâu vào bát.



Bước 4. Vắt nước chanh vào bát.



Bước 5. Nạo hoặc băm tỏi và gừng vào bát.



Bước 6. Cho thêm ngũ vị hương và ½ thìa muối.



Bước 7. Thái thịt lợn thành miếng dày vừa phải và xếp vào một cái bát. Rắc hành tây đã thái lên trên.



Bước 8. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào thịt lợn.



Bước 9. Trộn đều thịt lợn với nước sốt và để cho ngấm trong 1 hoặc 2 tiếng.



Bước 10. Đổ toàn bộ hỗn hợp và một chiếc nồi lớn, sâu lòng.



Bước 11. Cho thêm ½ thìa muối và đổ nước xâm xấp thịt.



Bước 12. Đặt nồi lên bếp, để nhiệt độ thấp và đun nhỏ lửa như vậy trong 50 đến 60 phút. Đảo mặt thịt cho chín đều trong quá trình nấu.



Bước 13. Tắt bếp và để cho thịt lợn nguội.



Bước 14. Nạo hoặc băm một tép tỏi và phi hành tây, tỏi trên bếp đến khi chúng mềm (nhưng chưa chuyển màu nâu).



Bước 15. Cho nước sốt cà chua vào chung với hành và tỏi và đảo trong vài phút.



Bước 16. Cho thêm gừng, nước, tương ớt, đường nâu, chanh, ketchup, giấm và muối. Trộn đều.



Bước 17. Đun nước sốt trong lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu hơi đỏ. Nếm thử và gia giảm gia vị. Cho thêm bột ngô và một thìa to đường rồi tiếp tục đun thêm 2 – 3 phút.



Bước 18. Lấy giấy ăn thấm kỹ miếng thịt.



Bước 19. Đổ dầu vào chảo và để nhiệt độ cao (khoảng 180 độ C) rồi rán thịt trong chảo khoảng 2 phút cho đến khi hai mặt đều chuyển màu nâu đều.



Bước 20. Thái thịt, đổ nước sốt lên trên và ăn cùng với cơm.




Hiền Trang (K)

Các tin bài khác »  

Theo VnExpress

Chiêm ngưỡng di sản văn hóa Chăm vô giá

Đến với Bình Định du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn tháp xây theo kiến trúc Chăm Pa rêu phong và cổ kính.

Theo VnExpress

Dân dã rau càng cua miền Tây Nam Bộ

Vị chua chua hơi the từ lá rau giòn xốp cùng với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh...

Theo VnExpress

Nghêu hấp lá chanh, nấu canh thì là thanh ngọt

Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt, canh nghêu thì ăn với cơm trắng.

Theo VnExpress

Ngỡ ngàng dòng thác xanh biếc đẹp như cổ tích

Thác nước này nằm trên con sông Rio Celeste, chảy qua Công viên quốc gia Tenorio Volcano.

Theo VnExpress

Bức tượng phật tạc bằng đá cao nhất thế giới

Bức tượng Phật này luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Theo VnExpress

Các món ngon Thái Lan được lòng người Việt Nam

Nộm đu đủ, xôi xoài, nước quýt, nước lựu... là những món bạn càng ăn càng mê.

Theo Tri Thức

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hội An

Hội An với những mái nhà cổ và ánh đèn lồng lung linh mỗi tối luôn quyến rũ bất kỳ ai có dịp tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Gà chiên xì dầu vàng giòn hấp dẫn

Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này.

Theo Tri Thức

Những bãi biển cát đen ấn tượng nhất thế giới

Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với những bãi cát biển màu đen huyền bí.

Theo Tri Thức Trẻ

Những món ngon dễ làm cho người tập nấu ăn

Món trứng đảo đậu phụ mang cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ khiến người ta tò mò thích thú.

Theo VnExpress

Sò quạt ngon rẻ đất miền Tây

Sò quạt còn gọi là con bắp chuối, có nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, Phú Quốc, Bạc Liêu, Cà Mau...

Theo VnExpress

Thưởng thức món ngon nức tiếng ở Bình Định

Mực rim nướng là món ăn hè phố khoái khẩu của nhiều người tại Quy Nhơn.

Theo VnExpress

Điểm đến cuối tuần gần Hà Nội cho dân phượt

Mộc Châu bốn mùa xanh mát là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch.

Theo Ngôi sao

Món ngon dọc đường miền Tây Nam Bộ

Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi.

Theo Ngôi sao

Mách bạn 3 cách sốt thịt bò đưa cơm

Sốt thịt bò với hành, rau củ hay cam để ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.

Theo VnExpress

Những lưu ý khi đi du lịch vào dịp nghỉ lễ

Bạn cần phải chú ý tới giá cả và tốt nhất nên mang theo một số đồ ăn để tiết kiệm chi phí.

Theo Ngôi sao

10 đồ ăn đắt khét tiếng thế giới

Để được thưởng thức những thực phẩm này bạn phải bỏ ra từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng.

Theo VnExpress

20 điều không nên bỏ lỡ khi ở Phú Quốc

Chợ Phú Quốc buôn bán tấp nập từ tờ mờ sáng với đủ các loại thuyền ghe chở hoa quả và hải sản.

Theo Ngôi sao

Hai món đắng khó quên của núi rừng xứ Thanh

Ngụm canh trôi qua cuống họng đắng tê người, nhưng ai trót ăn rồi thì thương nhớ mãi.

Theo MASK

10 thiên đường ở châu Á cho dân đồng tính

Kuala Lumpur là thành phố lớn nhất ở Malaysia, có một cộng đồng người đồng tính hoạt động rất sôi nổi.

- Liên kết quảng cáo -