Thứ 5, 24-04-2014 | 5:06 SA

Thử tài khéo tay với món thịt lợn rán Trung Hoa

30.07.2012 11:54

Món thịt rán đẹp mắt hòa quyện trong vị nước sốt thơm khiến ai cũng thòm thèm.

Nguyên liệu:

Phần thịt:

- 8 lạng thịt thăn
- 3 thìa canh dầu
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng bằng ngón tay cái
- 2 tép tỏi
- 2 thìa ngũ vị hương
- 4 thìa xì dầu ngọt (sweet soy sauce: giống xì dầu nhưng nghiêng về ngọt hơn là mặn, có bán trong siêu thị)
- ½ quả chanh
- ½ thìa muối

Nước sốt:

- 2 cốc nước
- 2 thìa dầu
- 1 củ hành
- 1 tép tỏi
- 1 củ gừng to
- 1 thìa canh sốt cà chua
- 3 thìa ketchup
- 3 thìa tương ớt ngọt
- 4 thìa canh nước cốt chanh
- 1 ½ thìa giấm
- 4 thìa đường nâu
- Muối
- 1 thìa canh bột ngô

Cách làm:


Bước 1. Thái nhỏ củ hành tây.



Bước 2. Đổ dầu vào một cái bát to.



Bước 3. Đổ xì dầu ngọt và đường nâu vào bát.



Bước 4. Vắt nước chanh vào bát.



Bước 5. Nạo hoặc băm tỏi và gừng vào bát.



Bước 6. Cho thêm ngũ vị hương và ½ thìa muối.



Bước 7. Thái thịt lợn thành miếng dày vừa phải và xếp vào một cái bát. Rắc hành tây đã thái lên trên.



Bước 8. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào thịt lợn.



Bước 9. Trộn đều thịt lợn với nước sốt và để cho ngấm trong 1 hoặc 2 tiếng.



Bước 10. Đổ toàn bộ hỗn hợp và một chiếc nồi lớn, sâu lòng.



Bước 11. Cho thêm ½ thìa muối và đổ nước xâm xấp thịt.



Bước 12. Đặt nồi lên bếp, để nhiệt độ thấp và đun nhỏ lửa như vậy trong 50 đến 60 phút. Đảo mặt thịt cho chín đều trong quá trình nấu.



Bước 13. Tắt bếp và để cho thịt lợn nguội.



Bước 14. Nạo hoặc băm một tép tỏi và phi hành tây, tỏi trên bếp đến khi chúng mềm (nhưng chưa chuyển màu nâu).



Bước 15. Cho nước sốt cà chua vào chung với hành và tỏi và đảo trong vài phút.



Bước 16. Cho thêm gừng, nước, tương ớt, đường nâu, chanh, ketchup, giấm và muối. Trộn đều.



Bước 17. Đun nước sốt trong lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu hơi đỏ. Nếm thử và gia giảm gia vị. Cho thêm bột ngô và một thìa to đường rồi tiếp tục đun thêm 2 – 3 phút.



Bước 18. Lấy giấy ăn thấm kỹ miếng thịt.



Bước 19. Đổ dầu vào chảo và để nhiệt độ cao (khoảng 180 độ C) rồi rán thịt trong chảo khoảng 2 phút cho đến khi hai mặt đều chuyển màu nâu đều.



Bước 20. Thái thịt, đổ nước sốt lên trên và ăn cùng với cơm.




Hiền Trang (K)

Các tin bài khác »  

Theo Màn ảnh sân khấu

Những chiếc bánh phồng thú vị trong ẩm thực Việt

Sau khi hơ qua lửa, bánh đa phồng to, chuyển màu vàng đục, giòn tan.

Theo Màn ảnh sân khấu

Những điểm du lịch tuyệt đẹp ít người biết ở Đông Nam Á

Thị trấn Pai, Thái Lan, là một thị trấn nhỏ xinh được bao quanh bởi các dãy núi cao quanh năm.

Theo Vnexpress

Kỹ năng thoát nạn cần thiết khi du lịch bằng đường thủy

Hãy chuẩn bị những kỹ năng sau cho bản thân khi di chuyển bằng tàu thuỷ sẽ giúp bạn xử lý tốt trong những tình huống xấu nhất.

Theo VnExpress

Ngắm khu vườn thần tiên tại quốc đảo sư tử

Khu vườn nhân tạo Gardens by The Bay ở Singapore nổi tiếng với những kỳ quan tuyệt vời đến không tưởng.

Theo VnExpress

Những món cơm châu Âu ngon ngất ngây

Cùng là cơm nhưng món Riz au lait ở Pháp có vị ngọt còn Risotto của Italy mặn mà hơn hẳn.

Theo Tri Thức

Những lý do bạn không nên đi du lịch vào dịp lễ

Giá vé các phương tiện giao thông cao ngất, các địa điểm du lịch ken chật người, dịch vụ chặt chém…

Theo VnExpress

Những dấu tích lịch sử nên ghé thăm khi tới Điện Biên

Đến Điện Biên du khách đừng quên tham quan các di tích nơi đã từng diễn ra trận chiến oanh liệt của quân và dân ta.

Theo Trí thức trẻ

Các món ăn vặt ngon lạ nổi tiếng của xứ Hàn

Dưới đây là những món ăn vặt quen thuộc của người dân xứ Hàn và hút hồn đông đảo du khách.

Theo Trí thức trẻ

Há cảo dâu tây chua ngọt hấp dẫn

Lớp vỏ há cảo dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

Theo Dân Việt

Những mẹo đi du lịch tiết kiệm mà vẫn thoải mái

Dưới đây là những lời khuyên du lịch cho ai có túi tiền không 'rủng rỉnh', nhưng vẫn được 'bay nhảy' thoải mái.

Theo VnExpress

Vanuatu - vùng đất của những kẻ thách thức tử thần

Nghi lễ truyền thống 'Lao mình xuống đất' (Nagol) được tổ chức từ tháng tư tới tháng sáu hàng năm.

Theo VnExpress

Chiêm ngưỡng di sản văn hóa Chăm vô giá

Đến với Bình Định du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn tháp xây theo kiến trúc Chăm Pa rêu phong và cổ kính.

Theo VnExpress

Dân dã rau càng cua miền Tây Nam Bộ

Vị chua chua hơi the từ lá rau giòn xốp cùng với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh...

Theo VnExpress

Nghêu hấp lá chanh, nấu canh thì là thanh ngọt

Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt, canh nghêu thì ăn với cơm trắng.

Theo VnExpress

Ngỡ ngàng dòng thác xanh biếc đẹp như cổ tích

Thác nước này nằm trên con sông Rio Celeste, chảy qua Công viên quốc gia Tenorio Volcano.

Theo VnExpress

Bức tượng phật tạc bằng đá cao nhất thế giới

Bức tượng Phật này luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Theo VnExpress

Các món ngon Thái Lan được lòng người Việt Nam

Nộm đu đủ, xôi xoài, nước quýt, nước lựu... là những món bạn càng ăn càng mê.

Theo Tri Thức

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hội An

Hội An với những mái nhà cổ và ánh đèn lồng lung linh mỗi tối luôn quyến rũ bất kỳ ai có dịp tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Gà chiên xì dầu vàng giòn hấp dẫn

Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này.

Theo Tri Thức

Những bãi biển cát đen ấn tượng nhất thế giới

Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với những bãi cát biển màu đen huyền bí.

- Liên kết quảng cáo -