Chủ nhật, 20-04-2014 | 3:15 CH

Vào bếp trổ tài làm đặc sản salad Pháp

12.07.2012 09:14

Salad Nicoise nhiều rau thanh mát lại có hương vị độc đáo của cá ngừ và dầu ô liu.

Nicoise là cái tên Pháp có nghĩa là “theo kiểu Nice”, để chỉ loại salad truyền thống của người dân Pháp ở thành phố Nice, Provence, Pháp. Trên mọi thực đơn tại các nhà hàng Pháp trên toàn thế giới, bạn đều dễ dàng nhìn thấy món salad cá ngừ ngon tuyệt này. 



Nguyên liệu:

- 300g khoai tây loại nhỏ
- 100g đỗ
- 3 quả trứng
- 2 cây xà lách
- 5 thìa dầu ô liu
- 200g cà chua bi
- 2 thìa dấm
- Một nắm rau húng nhỏ
- 325g cá ngừ
- Nước cốt của ½ quả chanh
- Tỏi

Cách làm:

Bước 1. Đập và băm nhỏ tỏi và đặt vào một cái bát. Đổ dầu ô liu, cốt chanh, dấm vào bát rồi đặt sang một bên. 



Bước 2. Luộc khoai tây khoảng 15 phút đến khi khoai tây mềm, để lên rổ cho ráo. Đỗ tước sạch, thái vát, luộc khoảng 4 – 5 phút rồi để ráo

Bước 3. Luộc 3 quả trứng rồi thái mỗi quả làm đôi. 



Bước 3. Thái khoai tây thành từng lát rồi rán trong lửa nhỏ đến khi khoai tây vàng, giòn. 

Bước 4. Cắt đôi cà chua bi rồi cho vào chảo khoai tây đảo trong lửa nhỏ khoảng 1 phút. Gia giảm gia vị. Cho thêm vào chảo 1 thìa dấm rồi rắc rau húng đã thái nhỏ lên trên. 



Bước 5. Đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo ở nhiệt độ cao khoảng 1 phút. Hạ nhiệt độ chảo xuống trung bình và cho thêm 1 thìa dầu ô liu. Ướp cá với gia vị rồi rán trên chảo. Cứ mỗi 4 phút, bạn phải lật cá một lật đến cá chín đều hai mặt. 



Bước 6. Đổ hỗn hợp dầu ô liu, dấm, cốt chanh ban đầu vào một chiếc đĩa sâu lòng và cắt vài lá xà lách vào. Xếp cà chua, khoai tây và đỗ vào bát. Thái cá ngừ thành lát và xếp vào bát chung với trứng. Rưới thêm 1 – 2 thìa dầu ô liu lên toàn bộ món ăn. Đợi một lúc để hỗn hợp dầu, cốt chanh, dấm ngấm vào cá, trứng và khoai tây rồi thưởng thức. Nếu muốn, bạn có thể thêm quả ô liu ngâm vào để món ăn thêm nhiều hương vị. 



Hiền Trang (Theo B

Các tin bài khác »  

Theo Dân Việt

Những mẹo đi du lịch tiết kiệm mà vẫn thoải mái

Dưới đây là những lời khuyên du lịch cho ai có túi tiền không 'rủng rỉnh', nhưng vẫn được 'bay nhảy' thoải mái.

Theo VnExpress

Vanuatu - vùng đất của những kẻ thách thức tử thần

Nghi lễ truyền thống 'Lao mình xuống đất' (Nagol) được tổ chức từ tháng tư tới tháng sáu hàng năm.

Theo VnExpress

Chiêm ngưỡng di sản văn hóa Chăm vô giá

Đến với Bình Định du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn tháp xây theo kiến trúc Chăm Pa rêu phong và cổ kính.

Theo VnExpress

Dân dã rau càng cua miền Tây Nam Bộ

Vị chua chua hơi the từ lá rau giòn xốp cùng với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh...

Theo VnExpress

Nghêu hấp lá chanh, nấu canh thì là thanh ngọt

Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt, canh nghêu thì ăn với cơm trắng.

Theo VnExpress

Ngỡ ngàng dòng thác xanh biếc đẹp như cổ tích

Thác nước này nằm trên con sông Rio Celeste, chảy qua Công viên quốc gia Tenorio Volcano.

Theo VnExpress

Bức tượng phật tạc bằng đá cao nhất thế giới

Bức tượng Phật này luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Theo VnExpress

Các món ngon Thái Lan được lòng người Việt Nam

Nộm đu đủ, xôi xoài, nước quýt, nước lựu... là những món bạn càng ăn càng mê.

Theo Tri Thức

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hội An

Hội An với những mái nhà cổ và ánh đèn lồng lung linh mỗi tối luôn quyến rũ bất kỳ ai có dịp tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Gà chiên xì dầu vàng giòn hấp dẫn

Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này.

Theo Tri Thức

Những bãi biển cát đen ấn tượng nhất thế giới

Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với những bãi cát biển màu đen huyền bí.

Theo Tri Thức Trẻ

Những món ngon dễ làm cho người tập nấu ăn

Món trứng đảo đậu phụ mang cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ khiến người ta tò mò thích thú.

Theo VnExpress

Sò quạt ngon rẻ đất miền Tây

Sò quạt còn gọi là con bắp chuối, có nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, Phú Quốc, Bạc Liêu, Cà Mau...

Theo VnExpress

Thưởng thức món ngon nức tiếng ở Bình Định

Mực rim nướng là món ăn hè phố khoái khẩu của nhiều người tại Quy Nhơn.

Theo VnExpress

Điểm đến cuối tuần gần Hà Nội cho dân phượt

Mộc Châu bốn mùa xanh mát là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch.

Theo Ngôi sao

Món ngon dọc đường miền Tây Nam Bộ

Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi.

Theo Ngôi sao

Mách bạn 3 cách sốt thịt bò đưa cơm

Sốt thịt bò với hành, rau củ hay cam để ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.

Theo VnExpress

Những lưu ý khi đi du lịch vào dịp nghỉ lễ

Bạn cần phải chú ý tới giá cả và tốt nhất nên mang theo một số đồ ăn để tiết kiệm chi phí.

Theo Ngôi sao

10 đồ ăn đắt khét tiếng thế giới

Để được thưởng thức những thực phẩm này bạn phải bỏ ra từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng.

Theo VnExpress

20 điều không nên bỏ lỡ khi ở Phú Quốc

Chợ Phú Quốc buôn bán tấp nập từ tờ mờ sáng với đủ các loại thuyền ghe chở hoa quả và hải sản.

- Liên kết quảng cáo -