Thứ 4, 23-04-2014 | 2:19 CH

Thảm kịch chồng giết vợ vì bị ghen tuông

23.07.2012 14:42

Với tội danh 'giết người', gã phải nhận bản án 7 năm tù giam. Một cái giá mà theo đánh giá của nhiều người thì đối với bản thân gã là chưa tương xứng sau những gì gã gây ra

Gã ngoại tình. Gã lăng nhăng bồ bịch bên ngoài, bị vợ phát hiện.Nhưng vì hạnh phúc gia đình và tương lai của 3 đứa con, vợ gã bỏ qua mọichuyện. Dẫu được thứ tha song gã vẫn ngựa quen đường cũ. Không chỉ cóvậy, khi vợ đi dưỡng bệnh xa nhà trở về, gã bỗng sinh ra ghen ngược, chorằng mình đã bị phản bội dù chẳng tìm ra bất cứ bằng chứng ngoại tìnhnào.

Mà cũng chẳng cần đến lúc người vợ tội nghiệp của gã chết đi thì mớicó thảm kịch, bởi sau cú sát hại vợ hụt ấy, gã đã bị pháp luật truy tố.Và với tội danh "giết người", gã phải nhận bản án 7 năm tù giam. Một cáigiá mà theo đánh giá của nhiều người thì đối với bản thân gã là chưatương xứng sau những gì gã gây ra, nhưng với vợ và 3 đứa con thì thực sựđó là cả một chuỗi ngày dài ác mộng.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, như bao bạn bè cùng trang lứa,gã sống cuộc đời bình lặng, an phận với con trâu, cái cày. Nhưng gã maymắn hơn là được học hành. Dẫu không đến nơi đến chốn nhưng cầm đượcmảnh bằng tốt nghiệp phổ thông trong tay, gã tự tin tham gia nghĩa vụquân sự. Năm 1992, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, gã kết hôn vớichị Nguyễn Thị H., người con gái đẹp ở xã Vĩnh Thành, hai vợ chồng đưanhau về sinh sống tại quê gã, ở thôn Tân An, xã Vĩnh Hiền, huyện VĩnhLinh (Quảng Trị).

Một năm sau đứa con trai đầu lòng ra đời càng củng cô thêm mái ấmhạnh phúc ngọt ngào ấy. Những năm sau đó, vợ chồng gã có thêm hai đứa,một trai và một gái nữa càng làm cho tổ ấm thêm hạnh phúc. Cách đây trònnăm về trước, khi đứa con gái út tròn 9 tuổi, thì vết rạn gia đình đãxuất hiện. Mọi chuyện, xuất phát từ việc gã sinh ra đổ đốn, hư tính vàlăng nhăng với người đàn bà khác.

Đó là lần gã theo nhóm bạn cùng quê lên vùng biên Lao Bảo để bốc dỡhàng hóa. Chẳng biết vì xa vợ con hay tại cái tính vốn có, mà gã đã ngãvào vòng tay của một phụ nữ ở thành phố Đông Hà lên đây buôn chuyến. Khingười ta đê mê trong men say tình ái, chẳng còn ai đủ tỉnh táo để nhớlối về. Gã cũng vậy, bập vào người đàn bà khác, gã bỏ bê gia đình, vợcon, chỉ biết tìm vui trong mật ngọt luyến ái. Chuyện rồi cũng đến ngàyvỡ lở, ấy là khi gã bị chính vợ mình phát hiện, bắt quả tang. Không rìnhrang đánh ghen như bao người phụ nữ khác, vợ gã bao dung, nuốt hận vàotrong và chấp nhận thứ tha, vì hạnh phúc của 3 đứa con.

Dường như gã hối lỗi, khi hứa sẽ từ bỏ để vun vén hạnh phúc gia đình.Nhưng có ai ngờ, đó chỉ là lời nói chót lưỡi đầu môi, khi gã cứ "tranhthủ" những lúc ra khỏi nhà, khi vợ về ngoại lại lén lút đến với bồ đểthỏa nỗi mong nhớ. Vợ gã, dáng chừng đã mệt mỏi với điều tiếng, nên mặccho lời ong tiếng ve, chị giả như câm như điếc, cho đến khoảng cuối năm2011 khi vợ gã bị bệnh nặng phải đi điều trị dài ngày tại Lao Bảo.Chuyện cũng bắt đầu từ đấy.

Vợ gã bị chứng thương hàn. Chữa trị ở Đông Hà không dứt, chị nghe bạngiới thiệu lên khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Phải điều trị dàingày, vợ gã mang hành lý tư trang lên ở lại điều trị. Có đôi lần, gãmang con lên thăm, động viên. Điều này khiến vợ gã cảm động đến rơi nướcmắt, nên mặc dù điều trị chưa xong, chị nhà vẫn khăn gói trở về để cănnhà không khuyết đi đôi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Không nhưngười phụ nữ bao dung này suy tính, chị về hôm trước thì hôm sau, gã độtngột thay đổi thái độ, cho rằng bấy lâu nay xa chồng con, người vợ đãkhông còn giữ được phẩm hạnh, đã lăng nhăng với người đàn ông khác.

Lẽ dĩ nhiên, đấy chỉ là sự nghi ngờ vô lối, tuyệt nhiên gã không ngheai nói, cũng chẳng bắt được quả tang vợ mình bồ bịch. Nhưng suy từ bụngmình ra người khác, gã tin chắc chuyện ấy là có thật. Không ai biết gãthật sự nghi ngờ vợ mình hay đó chỉ là cái cớ để gã qua lại với cô bồmột cách thoải mái hơn hay, nhưng từ ấy, một mặt gã ra bộ lạnh lùng, đaynghiến rồi hành hạ vợ, mặt khác gã lại công khai đến với cô nhân tìnhcủa mình, với lý do rất chính đáng là "để trả thù vợ vì đã ngoại tình"khiến cho cuộc sống gia đình rất nặng nề. Đứa con lớn trong nhà buồntình cha mẹ nên cũng chẳng thiết học hành suốt ngày đàn đúm cùng chúngbạn mà chẳng ai nói được một lời.

Chịu đựng không thấu, cuối tháng 11.2011, vợ gã quyết định đệ đơn ratòa xin li hôn và dường như chỉ chờ có vậy, gã nhanh chóng ký xoẹt vàomà không hề đắn đo, suy nghĩ. Trong thời gian chờ đợi tòa án gọi, giađình thông gia đôi bên đã vun vén vào để hai vợ chồng gã hàn gắn lại.Khi thấy đôi bên cũng xuôi xuôi, hẳn là nghĩ cho con cái chứ thực ratình nghĩa vợ chồng 20 năm gắn bó cũng coi như đã cạn, hai bên gia đìnhmừng thầm vì hạnh phúc được tái sinh thì bất ngờ xảy ra chuyện tày trời:gã rắp tâm giết vợ.

Ngày 09.2.2012, con cái đi vắng từ sớm, nhà chỉ có hai vợ chồng ởnhà. Đang nằm xem tivi thì gã nghe chuông điện thoại của vợ đổ dồn, sauđó là vợ gã nghe máy. Nhưng điều làm gã lăn tăn là vợ không ngồi trongnhà nghe mà lại đi ra sân, có ý đi xa khỏi chồng. Cuộc điện thoại càngkéo dài, nỗi nghi ngờ trong gã càng lớn, cơn ghen bất chợt bùng lên. Saukhi tra khảo vợ về việc ai gọi điện nhưng không được, gã càng thêm tứcgiận, cay cú. Cứ từ bụng ta suy ra bụng người, cơn ghen nối tiếp cơngiận, gã tức giận đến không làm chủ được bản thân.

Trong thoáng chốc, người chồng 20 năm đầu ấp tay gối biến thành kẻthủ ác tầm thường khi gã nảy sinh ý định sẽ giết vợ rồi tự sát. Ý nghĩlóe lên bất chợt đã song hành cùng với hành động. Gã chạy vào bếp, kiếmđược một sợi dây điện liền lao đến, quàng vào cổ vợ từ phía sau rồi đạpchân vào lưng và siết mạnh. Bị tấn công bất ngờ nhưng vợ gã vẫn nhanhtay vớ được sợi dây nên không bị ngạt sớm, và ra sức quẫy đạp để thoátthân. Trong cơn điên, gã đã vòng tiếp một vòng nữa vào cổ vợ rồi cứ thếthít chặt.

Do dây điện gã lấy đã qua sử dụng, hơn nữa chị vợ gã cũng vùng vẫymạnh nên chỉ một lúc đã bị đứt ra. Thấy vậy, gã nhảy bổ vào, dùng taybóp cổ vợ với mục đích phải kết liễu bằng được mạng sống của vợ mình.Trong khi chị vợ ra sức giãy giụa thì rất may, bố chồng đi làm đồng vềthấy cảnh trớ trêu ngang trái đã nhảy vào kéo gã ra. Chị vợ đã may mắnthoát khỏi cái chết trong gang tấc, vội chạy đi tìm con dao cầm chặt đểphòng thân. Trong khi đó, giết vợ không thành, gã bỏ ra phía sau nhà đểtự vẫn. Khi gã đang lúi húi thắt dây thòng lọng để tự tử thì vợ gã pháthiện và tri hô nên đã giúp gã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Với hành vi tàn nhẫn ấy, gã bị truy tố về tội giết người và được TANDhuyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử. Chỉ đến khi đứng trướcvành móng ngựa, gã mới run rẩy hối lỗi thực sự và thành khẩn khai báo.Ngày dài sau song sắt đã giúp cho gã nhận ra lầm lỗi vì ghen tuông vô cớmà có ý nghĩ ngông cuồng giết vợ rồi tự hủy hoại bản thân, hoàn toànkhông nghĩ đến tương lai của 3 đứa con thơ và bố mẹ già. 

Xót lòng hơnnữa khi nghe chồng bị đề nghị mức án từ 8 - 9 năm tù, vợ gã đã không vìchuyện xưa mà tráo trở, ngược lại chị đã đứng lên xin được giảm nhẹ hìnhphạt cho chồng. Hành động ấy của người đàn bà suýt chút nữa bị gã tướcđi mạng sống đã khiến gã rơi nước mắt. Nghĩa tình phu thê 20 năm vun vénbất chợt ùa về, cào xé lương tâm gã.

Tòa tuyên án, gã nhận mức hình phạt 7 năm tù sau khi đã lưu tâm đếncác tình tiết giảm nhẹ. Cũng tại thời điểm xét xử này, bản án li hôngiữa hai anh chị được tòa chấp nhận có hiệu lực. Có lẽ, đó là điều khiếngã đau nhất nhưng tự mình gây ra, gã không còn cách nào khác ngoài việcchấp nhận. Gã được tòa cho phép nuôi một đứa con, nhưng ngay sau đó, nócũng đã về với mẹ sống bên ngoại. 

Hình ảnh buồn nhất, lay động lòngngười đối với những ai có mặt trong phiên tòa hôm ấy là việc giờ nghịán, đứa con gái nhỏ của gã cứ sà vào lòng gọi cha, tay mân mê con tômđược làm bằng thép màu do chính gã đan trong những ngày bị giam giữ. Rồihình ảnh khi phiên tòa kết thúc, gã được dẫn giải ra chiếc xe thùng đểđi về trại giam, người vợ khốn khổ rơi nước mắt tựa cửa nhìn theo bóng 3đứa con tuyệt vọng chạy theo cha sau chiếc xe chầm chậm ra khỏi cổngtòa án rồi khuất hẳn sau mấy dãy nhà cao tầng ở phố huyện.

Gã có tên là Nguyễn Đức Cương, 43 tuổi ở thôn Tân An, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đang yêu

Các tin bài khác »  

Theo Pháp Luật Việt Nam

Đối diện án tử, Dương Chí Dũng vẫn 'si tình'

Những lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến cô bồ Phan Thị Thảo được trình bày hết sức tha thiết.

Theo Tuổi trẻ

Phải đi cấp cứu sau khi rời trụ sở công an

Kết quả chẩn đoán cho thấy anh Minh bị chấn thương ngực kín, đa chấn thương phần mềm do bị đánh.

Theo Tri thức

Vớt được vật lạ nghi chứa chất độc dài gần 2 m

Hai đầu vật lạ bị bịt kín, nhưng bên trong vẫn bốc lên mùi khó chịu khiến không ai dám lại gần.

Theo VnExpress

Nhật phát hiện đường dây ngầm chuyển tiền về Việt Nam

Đường dây này có thể đã tồn tại suốt 3 năm qua, với quy mô hơn 100 tỷ đồng.

Theo Tri thức

Hàng trăm cảnh sát vây bắt tội phạm truy nã ở Hải Phòng

Mẹ và vợ khuyên Tự ra đầu thú nhưng anh ta vẫn cố thủ trong nhà, chống trả quyết liệt.

Theo VnExpress

Cựu tổng giám đốc Bảo Việt bị bắt

Ông Trần Trọng Phúc bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Đời sống và Pháp luật

Kết luận vụ xe khách đâm xe bồn, 7 người chết

Chiếc xe bồn chở nước có người cầm cờ phất ra hiệu cho các phương tiện khác tránh, có bật đèn chớp, đèn xi nhan...

Theo Dân Việt

'Bó tay' với tôm nhiễm kháng sinh

Tôm Việt Nam liên tiếp bị cảnh báo nhiễm kháng sinh và bị bơm Agar.

Theo Khám Phá

Nhân viên xe buýt bị hành khách đánh tử vong

Nguyên nhân mâu thuẫn là do hành khách kia đi nhầm tuyến xe buýt nhưng anh Lâm không cho dừng xe để xuống.

Theo Đời sống và Pháp luật

Chấn động: Bố đâm chết hai con ruột rồi tự sát

Thành đã cầm dao đâm chết hai con ruột ngay trên giường ngủ rồi đâm vào ngực mình tự sát.

Theo VOV Online

Di sản Núi Đôi bị 'làm đẹp'... vô duyên

Sau khi được công nhận di sản, Núi Đôi bị đóng cọc chăng dây, xây bờ gạch làm bồn hoa xếp chữ...

Theo VnExpress

Lẻn vào nhà dùng súng AK đoạt mạng vợ sắp cưới

Tuấn đập vỡ cửa kính, giơ súng bắn 2 phát đoạt mạng người yêu rồi tự sát nhưng đạn không nổ.

Theo Tri thức

Sập mái vòm lò gạch, 1 người tử vong

Các công nhân tiến hành tháo dỡ giàn giáo, do bất cẩn nên đã làm mái vòm bị đổ xuống.

Theo VnExpress

Nhiều ca sởi có diễn biến rất lạ

Có trẻ mắc sởi sáng nhập viện vẫn chơi đùa nhưng chiều đã thở gấp, tối phải thở máy.

Theo Tri thức

Đâm chết bạn nghiện trên vỉa hè

Theo lời kể của các nhân chứng, Hiển đã dùng dao nhọn đâm thấu ngực anh Thuận.

Theo VnExpress

Kỳ lạ hai xe sang cùng biển 30A-38888

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, ôtô Mercedes là xe chính chủ, còn chiếc Lexus mang biển số giả.

Theo Tri thức

Giá xăng bất ngờ tăng hơn 200 đồng/lít

Từ 12h trưa nay, giá xăng RON 92 lên 24.900 đồng/lít (mức cũ là 24.690 đồng).

Theo VnExpress

Trạm xăng bị phong tỏa sau tiếng nổ lớn

Sức ép vụ nổ khiến kim loại ốp ngoài của trụ xăng bị văng ra. Nhiều người tháo chạy.

Theo Tri thức

Dương Chí Dũng không nhận tội tham ô

Theo bị cáo Dũng, trong chiếc vali chỉ có chai rượu chứ không có tiền.

Theo Tuổi trẻ

Gia đình cô dâu người Việt trên tàu chìm đến Hàn Quốc

Ông Phan Văn Chạy cho biết gia đình vẫn còn hy vọng dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho trường hợp xấu nhất.

- Liên kết quảng cáo -