Chủ nhật, 29-03-2015 | 5:36 CH

Thảm kịch chồng giết vợ vì bị ghen tuông

23.07.2012 14:42

Với tội danh 'giết người', gã phải nhận bản án 7 năm tù giam. Một cái giá mà theo đánh giá của nhiều người thì đối với bản thân gã là chưa tương xứng sau những gì gã gây ra

Gã ngoại tình. Gã lăng nhăng bồ bịch bên ngoài, bị vợ phát hiện.Nhưng vì hạnh phúc gia đình và tương lai của 3 đứa con, vợ gã bỏ qua mọichuyện. Dẫu được thứ tha song gã vẫn ngựa quen đường cũ. Không chỉ cóvậy, khi vợ đi dưỡng bệnh xa nhà trở về, gã bỗng sinh ra ghen ngược, chorằng mình đã bị phản bội dù chẳng tìm ra bất cứ bằng chứng ngoại tìnhnào.

Mà cũng chẳng cần đến lúc người vợ tội nghiệp của gã chết đi thì mớicó thảm kịch, bởi sau cú sát hại vợ hụt ấy, gã đã bị pháp luật truy tố.Và với tội danh "giết người", gã phải nhận bản án 7 năm tù giam. Một cáigiá mà theo đánh giá của nhiều người thì đối với bản thân gã là chưatương xứng sau những gì gã gây ra, nhưng với vợ và 3 đứa con thì thực sựđó là cả một chuỗi ngày dài ác mộng.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, như bao bạn bè cùng trang lứa,gã sống cuộc đời bình lặng, an phận với con trâu, cái cày. Nhưng gã maymắn hơn là được học hành. Dẫu không đến nơi đến chốn nhưng cầm đượcmảnh bằng tốt nghiệp phổ thông trong tay, gã tự tin tham gia nghĩa vụquân sự. Năm 1992, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, gã kết hôn vớichị Nguyễn Thị H., người con gái đẹp ở xã Vĩnh Thành, hai vợ chồng đưanhau về sinh sống tại quê gã, ở thôn Tân An, xã Vĩnh Hiền, huyện VĩnhLinh (Quảng Trị).

Một năm sau đứa con trai đầu lòng ra đời càng củng cô thêm mái ấmhạnh phúc ngọt ngào ấy. Những năm sau đó, vợ chồng gã có thêm hai đứa,một trai và một gái nữa càng làm cho tổ ấm thêm hạnh phúc. Cách đây trònnăm về trước, khi đứa con gái út tròn 9 tuổi, thì vết rạn gia đình đãxuất hiện. Mọi chuyện, xuất phát từ việc gã sinh ra đổ đốn, hư tính vàlăng nhăng với người đàn bà khác.

Đó là lần gã theo nhóm bạn cùng quê lên vùng biên Lao Bảo để bốc dỡhàng hóa. Chẳng biết vì xa vợ con hay tại cái tính vốn có, mà gã đã ngãvào vòng tay của một phụ nữ ở thành phố Đông Hà lên đây buôn chuyến. Khingười ta đê mê trong men say tình ái, chẳng còn ai đủ tỉnh táo để nhớlối về. Gã cũng vậy, bập vào người đàn bà khác, gã bỏ bê gia đình, vợcon, chỉ biết tìm vui trong mật ngọt luyến ái. Chuyện rồi cũng đến ngàyvỡ lở, ấy là khi gã bị chính vợ mình phát hiện, bắt quả tang. Không rìnhrang đánh ghen như bao người phụ nữ khác, vợ gã bao dung, nuốt hận vàotrong và chấp nhận thứ tha, vì hạnh phúc của 3 đứa con.

Dường như gã hối lỗi, khi hứa sẽ từ bỏ để vun vén hạnh phúc gia đình.Nhưng có ai ngờ, đó chỉ là lời nói chót lưỡi đầu môi, khi gã cứ "tranhthủ" những lúc ra khỏi nhà, khi vợ về ngoại lại lén lút đến với bồ đểthỏa nỗi mong nhớ. Vợ gã, dáng chừng đã mệt mỏi với điều tiếng, nên mặccho lời ong tiếng ve, chị giả như câm như điếc, cho đến khoảng cuối năm2011 khi vợ gã bị bệnh nặng phải đi điều trị dài ngày tại Lao Bảo.Chuyện cũng bắt đầu từ đấy.

Vợ gã bị chứng thương hàn. Chữa trị ở Đông Hà không dứt, chị nghe bạngiới thiệu lên khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Phải điều trị dàingày, vợ gã mang hành lý tư trang lên ở lại điều trị. Có đôi lần, gãmang con lên thăm, động viên. Điều này khiến vợ gã cảm động đến rơi nướcmắt, nên mặc dù điều trị chưa xong, chị nhà vẫn khăn gói trở về để cănnhà không khuyết đi đôi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Không nhưngười phụ nữ bao dung này suy tính, chị về hôm trước thì hôm sau, gã độtngột thay đổi thái độ, cho rằng bấy lâu nay xa chồng con, người vợ đãkhông còn giữ được phẩm hạnh, đã lăng nhăng với người đàn ông khác.

Lẽ dĩ nhiên, đấy chỉ là sự nghi ngờ vô lối, tuyệt nhiên gã không ngheai nói, cũng chẳng bắt được quả tang vợ mình bồ bịch. Nhưng suy từ bụngmình ra người khác, gã tin chắc chuyện ấy là có thật. Không ai biết gãthật sự nghi ngờ vợ mình hay đó chỉ là cái cớ để gã qua lại với cô bồmột cách thoải mái hơn hay, nhưng từ ấy, một mặt gã ra bộ lạnh lùng, đaynghiến rồi hành hạ vợ, mặt khác gã lại công khai đến với cô nhân tìnhcủa mình, với lý do rất chính đáng là "để trả thù vợ vì đã ngoại tình"khiến cho cuộc sống gia đình rất nặng nề. Đứa con lớn trong nhà buồntình cha mẹ nên cũng chẳng thiết học hành suốt ngày đàn đúm cùng chúngbạn mà chẳng ai nói được một lời.

Chịu đựng không thấu, cuối tháng 11.2011, vợ gã quyết định đệ đơn ratòa xin li hôn và dường như chỉ chờ có vậy, gã nhanh chóng ký xoẹt vàomà không hề đắn đo, suy nghĩ. Trong thời gian chờ đợi tòa án gọi, giađình thông gia đôi bên đã vun vén vào để hai vợ chồng gã hàn gắn lại.Khi thấy đôi bên cũng xuôi xuôi, hẳn là nghĩ cho con cái chứ thực ratình nghĩa vợ chồng 20 năm gắn bó cũng coi như đã cạn, hai bên gia đìnhmừng thầm vì hạnh phúc được tái sinh thì bất ngờ xảy ra chuyện tày trời:gã rắp tâm giết vợ.

Ngày 09.2.2012, con cái đi vắng từ sớm, nhà chỉ có hai vợ chồng ởnhà. Đang nằm xem tivi thì gã nghe chuông điện thoại của vợ đổ dồn, sauđó là vợ gã nghe máy. Nhưng điều làm gã lăn tăn là vợ không ngồi trongnhà nghe mà lại đi ra sân, có ý đi xa khỏi chồng. Cuộc điện thoại càngkéo dài, nỗi nghi ngờ trong gã càng lớn, cơn ghen bất chợt bùng lên. Saukhi tra khảo vợ về việc ai gọi điện nhưng không được, gã càng thêm tứcgiận, cay cú. Cứ từ bụng ta suy ra bụng người, cơn ghen nối tiếp cơngiận, gã tức giận đến không làm chủ được bản thân.

Trong thoáng chốc, người chồng 20 năm đầu ấp tay gối biến thành kẻthủ ác tầm thường khi gã nảy sinh ý định sẽ giết vợ rồi tự sát. Ý nghĩlóe lên bất chợt đã song hành cùng với hành động. Gã chạy vào bếp, kiếmđược một sợi dây điện liền lao đến, quàng vào cổ vợ từ phía sau rồi đạpchân vào lưng và siết mạnh. Bị tấn công bất ngờ nhưng vợ gã vẫn nhanhtay vớ được sợi dây nên không bị ngạt sớm, và ra sức quẫy đạp để thoátthân. Trong cơn điên, gã đã vòng tiếp một vòng nữa vào cổ vợ rồi cứ thếthít chặt.

Do dây điện gã lấy đã qua sử dụng, hơn nữa chị vợ gã cũng vùng vẫymạnh nên chỉ một lúc đã bị đứt ra. Thấy vậy, gã nhảy bổ vào, dùng taybóp cổ vợ với mục đích phải kết liễu bằng được mạng sống của vợ mình.Trong khi chị vợ ra sức giãy giụa thì rất may, bố chồng đi làm đồng vềthấy cảnh trớ trêu ngang trái đã nhảy vào kéo gã ra. Chị vợ đã may mắnthoát khỏi cái chết trong gang tấc, vội chạy đi tìm con dao cầm chặt đểphòng thân. Trong khi đó, giết vợ không thành, gã bỏ ra phía sau nhà đểtự vẫn. Khi gã đang lúi húi thắt dây thòng lọng để tự tử thì vợ gã pháthiện và tri hô nên đã giúp gã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Với hành vi tàn nhẫn ấy, gã bị truy tố về tội giết người và được TANDhuyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử. Chỉ đến khi đứng trướcvành móng ngựa, gã mới run rẩy hối lỗi thực sự và thành khẩn khai báo.Ngày dài sau song sắt đã giúp cho gã nhận ra lầm lỗi vì ghen tuông vô cớmà có ý nghĩ ngông cuồng giết vợ rồi tự hủy hoại bản thân, hoàn toànkhông nghĩ đến tương lai của 3 đứa con thơ và bố mẹ già. 

Xót lòng hơnnữa khi nghe chồng bị đề nghị mức án từ 8 - 9 năm tù, vợ gã đã không vìchuyện xưa mà tráo trở, ngược lại chị đã đứng lên xin được giảm nhẹ hìnhphạt cho chồng. Hành động ấy của người đàn bà suýt chút nữa bị gã tướcđi mạng sống đã khiến gã rơi nước mắt. Nghĩa tình phu thê 20 năm vun vénbất chợt ùa về, cào xé lương tâm gã.

Tòa tuyên án, gã nhận mức hình phạt 7 năm tù sau khi đã lưu tâm đếncác tình tiết giảm nhẹ. Cũng tại thời điểm xét xử này, bản án li hôngiữa hai anh chị được tòa chấp nhận có hiệu lực. Có lẽ, đó là điều khiếngã đau nhất nhưng tự mình gây ra, gã không còn cách nào khác ngoài việcchấp nhận. Gã được tòa cho phép nuôi một đứa con, nhưng ngay sau đó, nócũng đã về với mẹ sống bên ngoại. 

Hình ảnh buồn nhất, lay động lòngngười đối với những ai có mặt trong phiên tòa hôm ấy là việc giờ nghịán, đứa con gái nhỏ của gã cứ sà vào lòng gọi cha, tay mân mê con tômđược làm bằng thép màu do chính gã đan trong những ngày bị giam giữ. Rồihình ảnh khi phiên tòa kết thúc, gã được dẫn giải ra chiếc xe thùng đểđi về trại giam, người vợ khốn khổ rơi nước mắt tựa cửa nhìn theo bóng 3đứa con tuyệt vọng chạy theo cha sau chiếc xe chầm chậm ra khỏi cổngtòa án rồi khuất hẳn sau mấy dãy nhà cao tầng ở phố huyện.

Gã có tên là Nguyễn Đức Cương, 43 tuổi ở thôn Tân An, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đang yêu

Các tin bài khác »  

Theo Infonet

Trung Quốc đưa giàn khoan thứ 2 vào Biển Đông

Trung Quốc đang cho kéo một giàn khoan có tên là “Nam Hải 9” vào toạ độ nằm trên Biển Đông.

Theo Ngôi sao

Cụ ông bán vé số mê man sau khi uống ly nước

Sau khi uống cạn ly, ông lão mê man không biết gì và bị lấy đi 200 tờ vé số.

Theo Tri thức

Bắt nghi can sát hại thai phụ trước ngày cưới

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy chị Thơm bị đâm 3 nhát dao, trong đó có 1 nhát xuyên tim.

Theo Thụy Châu/Vef

Ám ảnh quả báo của ông trùm gỗ sưa

Là ông trùm trong giới săn gỗ sưa, đối với anh thì gỗ sưa đình chùa là một điều kiêng kỵ.

Theo Trí thức trẻ

Bé 7 tuổi rơi từ tầng 4 nhà chung cư xuống đất

Trong khi chơi, cháu bé tên L. đã đi ra ngoài cửa sổ và bị rơi từ tầng 4 xuống đất.

Theo Tri thức

Hàng trăm vựa mít bơm hóa chất thúc chín nhanh

'Hóa chất thúc cho mít non chín nhanh ngứa lắm, khi pha nhớ đeo găng tay cho an toàn'.

Theo Trí thức trẻ

Giật mình mỹ phẩm hàng hiệu giá… 20.000 đồng

Hàng thật, hàng giả lẫn lộn khiến không ít người người tiêu dùng đã gánh hậu quả khi làm đẹp.

Theo Khám Phá

Đột tử vì thức suốt 3 đêm xem World Cup

Người đàn ông đổ gục xuống ngay trước màn hình tivi sau khi thức trắng suốt 3 đêm để xem World Cup.

Theo Người lao động

Giết bạn thân vì nghi có tình cảm với vợ

Ghen tuông vì nghi ngờ bạn thân có tình cảm với vợ mình, bị cáo đâm bạn thân liên tiếp.

Theo Khám Phá

Đường ống lại vỡ, 70.000 hộ dân Thủ đô mất nước

70.000 hộ dân ở các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông… bị mất nước sạch.

Theo VnExpress

Bà bầu bị hạ sát trong phòng trọ

Chiều 17/6, nữ công nhân mang bầu 3 tháng, sắp làm đám cưới, đã bị đâm chết ở phòng trọ.

Theo VnExpress

Nhóm bắt cóc nữ sinh đòi một tỷ đồng bị đề nghị thêm tội

Nghe người thân kể về sự khá giả của láng giềng nên nhóm bắt cóc nảy sinh mưu đồ kiếm chác.

Theo VnExpress

Trung Quốc điều thêm 17 tàu đến khu vực giàn khoan

Ngày 17/6, Trung Quốc duy trì số tàu ở khu vực giàn khoan khoảng 136 chiếc, tăng 77 chiếc so với hôm trước.

Theo Khám Phá

Gia cảnh bi đát của bé 16 tháng tuổi vụ nổ ga

Bà Niên cho biết cái khó nhất với gia đình bà hiện nay là ngay cả khi về quê bây giờ cũng “khó sống”.

Theo Ngôi sao

Uống thuốc trừ sâu để mong vợ quay về

Li đau đớn khai rằng anh uống thuốc trừ sâu với hy vọng sẽ cứu vãn được cuộc hôn nhân đã tan vỡ.

Theo Pháp luật Việt Nam

Đi ăn trộm để được vào trại cai nghiện miễn phí

Sau các trận vật vã thèm thuốc Phong lại thức tỉnh và khao khát cuộc sống không nghiện ngập.

- Liên kết quảng cáo -